×
×

Nhận văn bản “tuyệt mật”, người phụ nữ bị lừa 800 triệu đồng

Người phụ nữ 58 tuổi ở Quảng Ngãi nhận được văn bản đóng dấu “tuyệt mật” kèm lệnh bắt tạm giam. Lo sợ, bà phải đi vay 800 triệu đồng chuyển cho các đối tượng lạ mặt.

Ngày 1/4, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết bà H.T.T.K. (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) đã trình báo về việc bị lừa đảo số tiền 800 triệu đồng. Vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao điều tra.

Trước đó, chiều 29/3, bà K. nhận được cuộc gọi từ một người lạ. Người này xưng làm ở cơ quan điều tra và cho biết bà liên quan đến hoạt động mua bán ma túy, rửa tiền. Người này yêu cầu bà K. kết bạn trên ứng dụng Zalo để gửi lệnh bắt và các văn bản liên quan.

Các đối tượng lừa đảo làm giả lệnh bắt rồi gửi qua zalo khiến bà K. lo sợ và bị lừa 800 triệu đồng (Ảnh: Công an Quảng Ngãi).

Qua Zalo, bà K. nhận được lệnh bắt tạm giam. Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh trong lệnh bắt trùng khớp với thông tin của người phụ nữ. Cùng với đó, đối tượng lừa đảo còn gửi cho bà K. một văn bản đóng dấu “tuyệt mật”, yêu cầu bà phải giữ kín thông tin.

Kẻ lạ mặt yêu cầu người phụ nữ nộp số tiền 800 triệu đồng để “phục vụ điều tra”. Quá lo sợ, bà K. đã sập bẫy đối tượng lừa đảo.

Bị hối thúc, bà K. đến ngân hàng vay 800 triệu đồng chuyển vào các tài khoản do đối tượng lạ mặt chỉ định.

Tối 31/3, bà K. lo sợ nên kể sự việc với chồng. Biết vợ bị lừa, chồng bà K. tức tốc đến cơ quan công an trình báo. Các văn bản “tuyệt mật”, lệnh bắt được xác định là giả.

Theo khuyến cáo của công an, cơ quan chức năng khi làm việc, xác minh, điều tra với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập gửi đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan công an muốn làm việc.

Cơ quan công an tuyệt đối không làm việc thông qua điện thoại và mạng xã hội. Người dân cần cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại tự xưng là cán bộ các cơ quan Nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự, để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại.

Khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức