×
×

Nam NSƯT vì vạ miệng mà mất cả việc làm, giờ không đi diễn vẫn thu nhập trăm triệu/tháng ở tuổi U70

NSƯT Đức Hải có cuộc sống khá sung túc bên vợ con dù hiện tại ông không đi diễn nhiều.

Mới đây, NSƯT Đức Hải xuất hiện trong một sự kiện tại TP.HCM sau thời gian dài vắng bóng. Ông đã thoải mái chia sẻ về cuộc sống và tổ ấm của mình. Nam nghệ sĩ cho biết mình thấy an yên và không lo toan nhiều: “Trước đây tôi có 2 nghề, là đi diễn và đi dạy. Còn giờ tôi chỉ quan tâm đến chuyện đời sống, chăm lo cho các con.

Tôi tranh thủ từng giây phút quý giá để được ở gần gia đình. Mấy chục năm tôi vẫn giữ một lịch trình cố định. Mỗi sáng dậy vệ sinh cá nhân, lướt một vòng mạng xã hội và đọc báo điện tử, sau đó đi cà phê, ăn sáng. Có hôm tôi đi với con, hôm đi với bạn hoặc có khi đi một mình.

Tôi trở về nhà lúc 9 giờ, bắt đầu giải quyết các công việc còn tồn đọng. Lúc cao điểm nhà tôi thuê đến 4 giúp việc còn bây giờ chẳng cần người nào cả. Tôi tự tay làm hết mọi việc, từ nấu ăn đến dọn dẹp, giặt giũ… Như thế vừa đúng ý và lại có thời gian chăm sóc gia đình”.


Ông tâm sự rằng thời gian rảnh mình sẽ học thêm ngoại ngữ: “Tôi biết tiếng Pháp, tiếng Nga, gần đây học thêm tiếng Hoa. Tuổi nào cũng cần phải học, nếu không đầu óc dễ mụ mị, lười nhác lắm. Tôi hay bảo các con: Bố từng tuổi này vẫn học – đọc mỗi ngày thì không có lý do gì các con không làm được như bố”.

NSƯT Đức Hải, sao Việt

NSƯT Đức Hải, sao Việt

NSƯT Đức Hải không đi diễn vẫn thu nhập trăm triệu/tháng ở tuổi U70.

Đức Hải vẫn nhận được nhiều lời mời đóng phim, làm MC nhưng ông đều từ chối: “Tôi nghĩ ở tuổi này có quyền lựa chọn, không phải cả nể hay bị bất cứ điều gì tác động nữa. Tôi cũng qua khoảng thời gian cơm áo gạo tiền hay mưu sinh để nhận bừa, như thế không tốt. Không diễn xuất, đứng trước ống kính tôi vẫn có nhiều việc. Nghệ thuật là nghề nên không mất đi đâu cả. Tôi hy vọng đủ duyên để trở lại trong một dự án gần nhất”.


NSƯT Đức Hải, sao Việt

NSƯT Đức Hải, sao Việt

Ông có cuộc sống rất hạnh phúc bên vợ con.

Ông cho biết mình may mắn hoạt động nghề từ trẻ, thu nhập ổn, dè sẻn tích góp có cho bản thân một chút tài sản về già. Thế nên kinh tế không quá dư dả nhưng tạm ổn.

Nam nghệ sĩ kể: “Cách đây nhiều năm tôi mua vài bất động sản, giờ để dành cho thuê có đồng ra đồng vào khoảng trăm triệu/tháng. Tôi có một khách sạn ở quận Gò Vấp, nhà cho thuê ở Tân Bình, Phú Nhuận và Thảo Điền (quận 2) cùng một số ở Hà Nội. Tôi cũng có lương hưu nên lấy dùng chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Gia đình tôi có đam mê du lịch nên thỉnh thoảng hay lên kế hoạch cố định đi nước ngoài như Pháp, Italy, Thụy Sĩ hoặc bay trong nước. Tất cả đều có dự trù hết nên tôi hoàn toàn thoải mái.

Các khoản đầu tư du học cho con, mua sắm… hoàn toàn không phải lo nghĩ. Tôi nổi tiếng cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000, trung bình một ngày chạy từ 6-9 show. Thời ấy khán giả hâm mộ cuồng nhiệt, họ tìm đến tận khách sạn nơi tôi ở để được gặp gỡ. Có nhiều hôm mất ngủ, tôi buộc phải đăng ký phòng này và ở phòng khác để đỡ bị xáo trộn.

Trong công tác giảng dạy, sinh viên của tôi có một số gương mặt đã thành danh như Xuân Bắc, Vân Dung… Họ càng nổi tiếng, công việc giảng dạy của tôi càng áp lực. Chính vì vậy mình cần khiêm tốn, thậm chí học ngược lại điều tốt đẹp từ họ. Hạnh phúc của một người thầy là chứng kiến các học trò trẻ tuổi sau này đạt vinh quang như Lê Phương, Quý Bình…”.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức