×
×

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2

Trái ngược với vẻ bặm trợn, dữ dằn trong phim, ở ngoài đời, NSND Nguyễn Hải là người sống chân thật, cởi mở và yêu gia đình

“Ông trùm vai tội phạm” nhưng ngoài đời là Đại tá

Sở hữu lối diễn tự nhiên cùng gương mặt “không cần diễn đã toát lên chất đểu”, NSND Nguyễn Hải được mệnh danh là “ông trùm phản diện” của màn ảnh Việt.

Ông chuyên vào vai tội phạm, ghi dấu ấn sâu đậm khi hóa thân thành các nhân vật như tên Trịnh Khả khét tiếng nham hiểm, độc ác trong Chuyện làng Nhô, Tổng giám đốc Lê Thanh trong Chạy án, hay vai lão Cấn trùm mại dâm trong Quỳnh búp bê

 

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 1.


Gắn bó với môn nghệ thuật thứ 7, nhưng ít người biết, nghệ sĩ Nguyễn Hải từng tốt nghiệp trường Đại học Mỏ Địa chất. Sau đó, ông có 6-8 tháng làm kĩ sư khai thác hầm và lò ở tỉnh Quảng Ninh. Thế nhưng, tình yêu nghệ thuật cháy bỏng đã thôi thúc ông chuyển nghề.

Năm 1986, NSND Nguyễn Hải tốt nghiệp Khóa 7, Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau đó, ông về công tác tại đoàn kịch Công an nhân dân. Thời gian đầu, nam nghệ sĩ có duyên đảm nhiệm vai chính diện. Nhưng lần nọ, NSND Lê Hùng quyết định cho ông thử sức với một vai phản diện trên sân khấu. Kể từ đó, nghệ sĩ Nguyễn Hải liên tục đảm nhiệm các vai đểu, vai tôi phạm.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 2.
Vì đóng ác quá đạt, nên NSND Nguyễn Hải từng gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười”. Khi vào vai Trịnh Khả trong phim Chuyện làng Nhô, ông bị bố nhờ người ở quê lên Hà Nội nhắn: “Bao nhiêu vai tử tế thì không đóng, lại đóng cái vai… thằng mất dạy, bảo nó đừng vác mặt về quê nữa”.

Không chỉ bị bố cấm về nhà, các con của nghệ sĩ Nguyễn Hải cũng sợ hãi, không dám đến gần bố. Thậm chí, khi đi học, các con ông còn bị bạn bè xa lánh, chọc ghẹo vì hiểu nhầm có bố là tội phạm thật sự. Sau này, nam nghệ sĩ dành nhiều thời gian cho gia đình, nói chuyện với con nhiều hơn để các con hiểu được công việc mình đang làm.

Bên cạnh công việc diễn viên, nghệ sĩ Nguyễn Hải còn là nguyên Phó Trưởng Đoàn Kịch nói Công an nhân dân và mang hàm Đại tá. Năm 2019, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Cùng năm, nam nghệ sĩ về hưu theo chế độ.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 3.
Những gần đây, dù đã nghỉ hưu, Nguyễn Hải vẫ say mê cống hiến cho nghệ thuật. Ông góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Quỳnh Búp bê, Bão ngầm, Đấu trí…

Ngoài ra, nghệ sĩ Nguyễn Hải còn là một luật sư, chuyên tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân. Ông chia sẻ đã học luật trước khi vào làm việc ở Đoàn kịch nói Công an Nhân dân, rồi qua Học viện Tư pháp học tiếp để hoàn thành chứng chỉ. Vì đã có thẻ hành nghề luật sư nên khi nghỉ hưu, ông có cơ hội giúp đỡ nhiều người cần trợ giúp pháp lý.

NSND Nguyễn Hải cũng mở một trung tâm giáo dục, thi thoảng đi dạy cho các câu lạc bộ điện ảnh, một số trung tâm trải nghiệm làm phim. Vì vậy tuy đã nghỉ hưu, nhưng ông còn bận rộn hơn trước kia.

Cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất đai vẫn sống cùng con cháu trong nhà 41m2

Trái ngược với vẻ bặm trợn, dữ dằn trong phim, ở ngoài đời, NSND Nguyễn Hải là người sống chân thật, cởi mở và yêu gia đình. Nam nghệ sĩ tâm sự, thành công ngày hôm nay của ông có sự đóng góp rất lớn của vợ.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 4.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 5.
Bà xã Nguyễn Hải từng học cùng lớp diễn viên khóa 1, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau này, chị chuyển sang dạy âm nhạc, lùi lại phía sau chăm sóc gia đình, giúp chồng yên tâm làm nghề.

“Vợ luôn đồng hành, thậm chí góp ý kiến vì về mặt chuyên môn cô ấy giỏi hơn. Tôi ít khi gọi là vợ mà gọi là bạn, bạn đời, bạn đồng môn đã đem lại cho tôi điểm tựa, nuôi dạy con ăn học nên người, lo toan nội ngoại trăm bề.

Nhiều khi tôi cũng thấy tủi thân cho cô ấy, tôi vác xác đi theo đam mê, đáng mấy tiền đâu. Vợ là hậu phương vững chắc vì cô ấy còn có trung tâm giáo dục nên nhiều khi cô ấy còn hỏi ngược lại tôi: Anh có cần tiền không?”. NSND Nguyễn Hải tâm sự với GiadinhNet.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 6.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 7.

Nam NSND chuyên đóng tội phạm, ngoài đời là Đại tá, cưới vợ giỏi giang, có nhiều đất vẫn ở nhà 41m2- Ảnh 8.
Hiện tại, vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Hải sống cùng các con cháu trong căn nhà 3 tầng, có diện tích 41m2 ở một con ngõ nhỏ trên phố Kim Ngưu, Hà Nội. Nam nghệ sĩ bảo nhà ông tuy nhỏ nhưng ấm cúng.

“Nói thật, đất đai, nhà cửa của tôi không thiếu, tôi cũng bán bớt đi rồi nhưng các con muốn ở chung chứ không phải mình không có điều kiện”, Nguyễn Hải nói với Dân trí.

Ông tự hào khi duy trì được một gia đình tam đại đồng đường luôn hòa thuận, vui vẻ. Các con nghệ sĩ Nguyễn Hải sau khi lấy vợ, lấy chồng đều ở cùng bố mẹ trong một mái nhà. Con trai lớn của nam nghệ sĩ từng đi du học ở Anh, nay đang là Đại úy công an, còn con gái út mới lập gia đình.

Có thể nói, ở tuổi 66, NSND Nguyễn Hải sống rất viên mãn. Khi không bận rộn với công việc, ông thường giúp con trông cháu, tự tay pha sữa, ru cháu ngủ. Nam nghệ sĩ hạnh phúc vì có vợ tâm lý, 2 con ngoan ngoãn, trưởng thành, các cháu khỏe mạnh, nghe lời người lớn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức