×
×

‘Hậu pháo’ gây áp lực, ép các bị can nguyên là lãnh đạo tỉnh để trục lợi

Đại diện Bộ Công an cho biết Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu Pháo, đã có hành vi lũng đoạn, gây áp lực, ép các bị can nguyên là lãnh đạo tỉnh để trục lợi…

Ngày 26-3, tại buổi họp báo Bộ Công an, đại diện C03 cho biết các diễn biến vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Theo đó, về cơ bản, cơ quan chức năng đã công khai thông tin. Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư 21 dự án, hiện C03 tập trung điều tra các hành vi sai phạm của các bị can đã bị khởi tố tại tỉnh Vĩnh Phúc và Quảng Ngãi.


Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: PHI HÙNG

“Thông qua điều tra, lời khai của các bị can, chúng tôi thấy Hậu đã có những hành vi chi phối, lũng đoạn, gây áp lực ép một số bị can nguyên là lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, bằng cách Hậu dựa vào mối quan hệ thân quen là người có chức vụ quyền hạn.

Đây là hành vi rất nguy hiểm, gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước, nhân dân, làm xấu hình ảnh của Đảng, Nhà nước” – đại diện C03 cho hay.

Thông tin thêm, lãnh đạo Cục C03 cho biết bà Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) và ông Lê Duy Thành (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc) đã nhận hối lộ nhiều tỉ đồng. Số tiền này, 2 bị can đã nộp lại và khai nhận với cơ quan điều tra.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng xác định “Hậu Pháo” đưa hơn 60 tỉ đồng cho ông Đặng Trung Hoành (Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, ông Hoành sử dụng số tiền này cho nhiều mục đích cá nhân.

Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Bộ Công an đã khởi tố 15 bị can về nhiều tội danh.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức