×
×

Đời thăng trầm của “giai nhân màn ảnh Việt” vừa được phong tặng NSƯT: Mẹ đơn thân nuôi con nhiều năm trong nghèo túng, U50 tưởng viên mãn, ai ngờ lại đ:ứ:t gánh

Ở tuổi U50 “giai nhân màn ảnh Việt” – Quách Thu Phương sở hữu nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp nhưng đường tình khá lận đận.

Quách Thu Phương sinh năm 1977 trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật tại tỉnh Hòa Bình. Trước khi đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ, Quách Thu Phương từng có thời gian công tác tại đoàn kịch Hà Tây.

Xuất thân là diễn viên kịch nhưng Quách Thu Phương nổi tiếng qua những vai diễn trên màn ảnh. Cô sở hữu nét đẹp kiêu sa và được mệnh danh là giai nhân màn ảnh Việt một thời và để lại dấu ấn qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những năm tháng tươi đẹp, Hà Nội mùa đông năm 46, Sống mãi với thủ đô, Của để dành, Điệp vụ thứ nhất…


Tuy là gương mặt đắt show phim ảnh nhưng có một khoảng thời gian dài nữ diễn viên lui về ở ẩn để chăm sóc gia đình cũng như con cái. Cô vẫn đóng kịch và làm huấn luyện viên yoga nhưng không tham gia phim truyền hình.


Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-1

 

Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-2

Nhan sắc xinh đẹp của Quách Thu Phương ở tuổi U50.

Năm 2019, tại Liên hoan sân khấu quốc tế thử nghiệm lần thứ 4, cô đoạt huy chương vàng với vai chính trong vở “Dưới cát là nước”.

Và phải tới 14 năm sau, tức năm 2020, khi cuộc sống đã ổn định, con cái trưởng thành, Quách Thu Phương mới tái xuất màn ảnh. Trở lại, nữ diễn viên tiếp tục gây chú ý qua các phim: Đừng bắt em phải quên, Hương vị tình thân, Đấu trí, Đừng nói khi yêu…

Xinh đẹp, tài năng nhưng Quách Thu Phương khá lận đận về tình duyên. Cô kết hôn năm 21 tuổi. Bước vào hôn nhân khi tuổi đời còn quá trẻ khiến cho cuộc hôn nhân của cô không trọn vẹn. Sau khi đổ vỡ hôn nhân, nữ diễn viên làm mẹ đơn thân nuôi con và từng đi qua rất nhiều thăng trầm.

Bố mẹ ở xa, anh chị em cũng ở xa, Quách Thu Phương chỉ có một thân một mình ở Hà Nội, con gái mới gần 3 tuổi nên cô không thể để con ở nhà để đi quay phim được.

Đó là khoảng thời gian nữ diễn viên gần như rơi xuống đáy vực. Có những ngày mở mắt ra, không biết ngày mai sẽ nuôi con như thế nào, lấy gì để mua đồ ăn cho con.

Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-3


Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-4

Xinh đẹp, tài năng nhưng Quách Thu Phương lại khá lận đận về tình duyên.

Thời điểm đó, giai nhân màn ảnh Việt phải vay mẹ 200.000 đồng để mua đồ ăn cho con mà không dám nói cho mẹ biết sự thật. Quách Thu Phương đã phải nỗ lực rất nhiều để đi qua giai đoạn đó. Cô gần như không có thời gian nghỉ ngơi để vừa làm việc vừa chăm con tới mức suy nhược cơ thể.

Lúc ấy yếu đến mức tôi cảm giác như hơi thở của mình chỉ còn thoi thóp thôi. Nhưng cũng vào cái lúc tôi tưởng mình sẽ quỵ ấy có một tiếng nói ở bên trong bảo tôi rằng, nếu tôi ngã lúc này là tôi thua. Tôi phải đứng lên, tôi nhìn vào con để đứng lên“, Quách Thu Phương chia sẻ trên tờ Phụ nữ ngày nay.

Mãi tới năm 2010, Quách Thu Phương mới tái hôn. Người chồng thứ 2 của cô làm về lĩnh vực xăng dầu. Cả hai có chung một bé trai. Cô rất chiều chồng và thương con.

Ở cuộc hôn nhân này, giai nhân màn ảnh Việt nhận ra rằng, đi qua năm tháng, tình yêu sẽ phai dần những nồng nàn ban đầu, thứ để níu giữ hôn nhân, để hôn nhân bền chặt phải là sự bao dung và chia sẻ.

Hiện tại, ở tuổi U50, Quách Thu Phương vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, trẻ trung xinh đẹp. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống bình yên, vui vẻ tuy nhiên gần như nữ nghệ sĩ không hề nhắc tới chồng.

Đặc biệt, điều khiến nhiều người bất ngờ là ở phần thông tin mối quan hệ cô lại để chế độ ở tình trạng độc thân tuy nhiên nữ nghệ sĩ chưa có chia sẻ chính thức nào.

Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-5

Đời thăng trầm của giai nhân màn ảnh Việt vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT-6

Ở tuổi U50, nữ nghệ sĩ lại đang để chế độ độc thân.

Vài năm gần đây, nữ nghệ sĩ cũng tích cực trở lại với đam mê diễn xuất và ngày càng được khán giả yêu mến.

Ngày 6/3 tới đây, Quách Thu Phương được Nhà nước chính thức trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Đây là niềm vinh hạnh lớn lao, cũng là sự ghi nhận của Nhà nước trước sự lao động nghệ thuật của cô bao nhiêu năm qua.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức