×
×

Diễn viên lập kỷ lục ‘vào t:ù ra t:ội’ nhiều nhất phim VTV, suýt không lấy được vợ vì bị nhầm là… s:á:t n:h:ân

Danh Thái quen mặt trên truyền hình. Anh chuyên trị vai du côn, xã hội đen, lần nào lên phim cũng bị đi tù hoặc công an còng tay.


Danh Thái trong trích đoạn phim ‘Đấu trí’

Danh Thái làm việc tại Nhà hát Tuồng Việt Nam nhưng được nhiều người biết đến qua các vai giang hồ, tội phạm, chuyên vào tù ra tội. Nam diễn viên góp mặt trong rất nhiều phim giờ vàng trên VTV như: Người phán xử, Sinh tử, Những cô gái trong thành phố, Hương vị tình thân, Phố trong làng, Đấu trí… Dù có nhân vật anh đóng không có tên hoặc khán giả không nhớ tên Danh Thái nhưng có thể nói đây là nam diễn viên lập kỷ lục “vào tù ra tội” nhiều nhất truyền hình Việt.

Danh Thái vai Thạo Sói trong ‘Đấu trí’.
Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự trên VTV3, Danh Thái nói anh thấy mình được nhiều hơn là thiệt thòi khi quá thành công với vai phản diện vì “khán giả càng ghét mình càng thấy tự hào”. Danh Thái chia sẻ do gương mặt anh rất góc cạnh nên khi vào vai diễn thì biểu cảm khác hẳn ngoài đời nên hay được giao vai phản diện.

Nam diễn viên kể lại một lần diễn cảnh đòi nợ, bạn diễn của Danh Thái sợ đến mức không diễn nổi khi thấy anh nhập vai dân giang hồ trong khi ở ngoài nói chuyện rất hiền lành. Anh tâm sự khi nhập tâm, Danh Thái trở thành nhân vật chứ không còn là mình.


Danh Thái quá quen với việc bị còng tay và công an áp giải trên phim.
Danh Thái bắt đầu đóng phim từ năm 1993, đến nay đã tròn 30 năm nhưng hầu hết đều đảm nhiệm vai nhỏ trên truyền hình. Tuy nhiên, nam diễn viên quan niệm vai diễn nào với mình cũng là vai lớn, không vai nào là nhỏ. “Dù vai diễn có thể rất ngắn nhưng vẫn khiến khán giả nhớ”. Danh Thái nói vai nào của anh tên cũng xấu và khác người.

Danh Thái vào tù ra tội như cơm bữa trên phim.
Nam diễn viên kể khi tham gia chương trình truyền hình Tòa tuyên án, Danh Thái tái hiện nhân vật bị tuyên án tử hình. Anh nói đứng trước vành móng ngựa anh cũng run, bị tuyên án tử hình anh cũng sụp xuống dù chỉ đang đóng tình huống.

Danh Thái nhớ lại khi chương trình phát sóng, ông anh con nhà bác sang nhà thông báo với bố anh rằng: Thằng Thái đi cướp bị tuyên án tử hình rồi. Bố nam diễn viên quá sợ hãi nên đã gọi điện hỏi con trai xem thực hư ra sao. Nhiều người xem chương trình này cũng tưởng thật.

Danh Thái mặc áo tù trong phim ‘Sinh tử’.
Có thể nói so với Việt Anh hay Doãn Quốc Đam, Danh Thái đang giữ kỷ lục là diễn viên đóng vai vào tù ra tội nhiều nhất truyền hình Việt với số lần xộ khám không đếm xuể. Ở tuổi 53, sau 30 năm đóng phim, Danh Thái chia sẻ anh vẫn hy vọng có được một vai diễn được khán giả nhớ đến.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức