×
×

Công ty Vhomes gian dối, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng?

Có nguyện vọng và đã đặt cọc để mua căn hộ, nhưng khi tiến hành ký kết hợp đồng, đơn vị tư vấn các sản phẩm của dự án Hesco – Công ty CP Đầu tư Thương mại Vhomes lại đưa ra hợp đồng thuê chung cư hình thành trong tương lai, gây bức xúc cho khách hàng.

TIN LIÊN QUAN

Cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì chung cư: Đừng để quy định chỉ là mệnh lệnh hành chính

Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của ông Trần Minh Hoàn (quận Hà Đông) về việc Công ty CP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam (Công ty Thăng Long), Công ty CP Đầu tư Thương mại Vhomes (Công ty Vhomes) đã có hành vi gian dối, cung cấp thông tin không chính xác nhằm chiếm đoạt số tiền đặt cọc của khách hàng.
Phối cảnh Dự án Hesco. Nguồn: minhduccorp.com.vn.

Phối cảnh Dự án Hesco. Nguồn: minhduccorp.com.vn.

Theo ông Trần Minh Hoàn, do có nhu cầu mua căn hộ tại Dự án Trung tâm thương mại – Văn phòng – Chung cư cao tầng Hesco có địa chỉ tại phường Văn Quán, quận Hà Đông (Dự án Hesco), ông đã được chị Hoàng Thị Thuỷ là nhân viên tư vấn thuộc Công ty Vhomes – đơn vị tư vấn các sản phẩm bất động sản thuộc dự án Hesco tư vấn, giới thiệu mua căn hộ tại dự án.

Sau khi được tư vấn, ngày 19/1/2024, ông Trần Minh Hoàn và Công ty Vhomes đã ký Hợp đồng đặt cọc số B64/HĐĐC/VH, đặt mua căn hộ số S2B-46-04 thuộc Dự án Hesco với tổng giá trị căn hộ là 4,440 tỷ đồng. Theo đó, ông Trần Minh Hoàn đã thanh toán cho Công ty Vhomes khoản tiền 100 triệu đồng nhằm đặt cọc mua căn hộ, các bên đã thoả thuận chậm nhất đến 29/1/2024 sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư.

Ngày 29/1/2024, ông Trần Minh Hoàn và đại diện Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự (đơn vị tư vấn pháp luật của ông Hoàn) đã có buổi làm việc với Công ty Vhomes và Công ty Thăng Long để đàm phán, thống nhất các điều khoản hợp đồng mua bán căn hộ nhưng Công ty Thăng Long không đưa ra hợp đồng mua bán và đề nghị ký Hợp đồng thuê căn hộ hình thành trong tương lai số S2B-46-04/2024/HĐTCHHTTTL/TLVN.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 1/4, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ, đặt lịch làm việc với Công ty Vhomes. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ những người có trách nhiệm của Công ty Vhomes.Liên quan đến vấn đề này, ngày 1/4, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ, đặt lịch làm việc với Công ty Vhomes. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ những người có trách nhiệm của Công ty Vhomes.


Cũng theo ông Trần Minh Hoàn, tại buổi làm việc, ông và đại diện Công ty Luật TNHH Hồng Bách và Cộng sự đã yêu cầu Công ty Thăng Long và Công ty Vhomes cung cấp một số thông tin liên quan đến dự án như: Dự án Hesco có đang được thế chấp tại ngân hàng không? Nếu có thì chủ đầu tư có thẩm quyền ký hợp đông mua bán và cho thuê không? Dự án Hesco có bảo lãnh đối với hợp đồng mua bán hay không? Dự án Hesco đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép việc mua bán căn hộ hay chưa?…

Tuy nhiên, đại diện Công ty Thăng Long và chị Hoàng Thị Thuỷ – đại diện Công ty Vhomes không đồng ý lập biên bản và không trả lời được các thắc mắc của khách hàng.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ (gọi điện và nhắn tin) với chị Hoàng Thị Thuỷ – người đại diện Công ty Vhomes tham gia ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ với ông Trần Minh Hoàn theo số điện thoại 0855.779.xxx (số điện thoại ghi trên hợp đồng đặt cọc – PV) để làm rõ thông tin.

Tại cuộc gọi đầu tiên ngày 20/3/2024, chị Hoàng Thị Thuỷ cho biết, hiện đang bận và sẽ liên hệ lại sau. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù đã nhiều lần liên hệ song chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi của chị Hoàng Thị Thuỷ.

Tiếp đó, ngày 1/4, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ, đặt lịch làm việc với Công ty Vhomes. Tuy nhiên, đến thời điểm này (8/4), chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin, phản hồi nào từ những người có trách nhiệm của Công ty Vhomes.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức