×
×

Bộ VHTT&DL đưa loạt nghệ sĩ vào danh sách ‘đen’

ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết sẽ xin ý kiến cấp trên để xem xét có đưa Ngọc Trinh vào danh sách “đen” hay không.


Rà soát, chuẩn bị chu đáo cho 12 địa phương đăng cai tổ chức SEA Games

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ phối hợp Bộ VHTT&DL xây dựng hai danh sách – trắng và đen. Trong đó, danh sách đen (black list) gồm những người sai phạm, cơ quan quản lý Nhà nước không khuyến khích các nhà quảng cáo hợp tác, ủng hộ.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tiến hành chặn tài khoản vi phạm, không cho xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Đó là một trong những cách giúp môi trường mạng ngày càng trong sạch.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ VHTT&DL) cho biết Bộ đã ban hành bộ Quy tắc ứng xử, trong đó có nội dung liên quan đến các hoạt động nghề nghiệp, hoạt động với công tác xã hội, hoạt động với đồng nghiệp và hoạt động trên cơ sở của báo chí, truyền thông. Những nghệ sĩ vi phạm quy tắc này tùy mức độ sẽ bị xử lý.

Sự việc của Ngọc Trinh gây xôn xao dư luận khi cô bất chấp những quy định của pháp luật Việt Nam để biểu diễn những tư thế nguy hiểm khi điều khiển xe phân khối lớn trên đường phố.

Xem xét đưa Ngọc Trinh vào danh sách đen-1

Ảnh cắt từ clip.

Cô bị tạm giam vì hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Sự việc này được dư luận xã hội đồng tình vì cho rằng bất kể người nào vi phạm pháp luật cũng phải xử lý nghiêm.

Xem xét đưa Ngọc Trinh vào danh sách đen-2

Ngọc Trinh là người mẫu có sự ảnh hưởng nhất định với giới trẻ trên mạng xã hội nên việc cô điều khiển mô tô lạng lách, chạy xe với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ… gây tác động xấu cho cộng đồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức