×
×

4 người Việt bị bắt vì ‘bắt cóc đòi tiền chuộc rồi sát hại đồng hương’ tại Đài Loan

Một công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) bị nhóm người Việt và Đài Loan bắt cóc, đòi tiền chuộc thành công nhưng vẫn bị sát hại. Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ một nhóm người mang quốc tịch Việt Nam, được cho là có liên quan.

Tờ Taipei Times đưa tin, cuối tuần trước, nhà chức trách Đài Loan đã bắt bốn người Việt Nam và một người Đài Loan bị cáo buộc bắt cóc đòi tiền chuộc, sát hại một người Việt Nam họ Vũ.

Các nghi can Việt Nam bị bắt gồm ba người đàn ông họ Lê, Hoàng, Vũ và một phụ nữ họ Nguyễn. Nghi can Đài Loan được xác định họ Hứa.

“Nạn nhân là một người đàn ông 24 tuổi, họ Vũ, đang làm việc tại thành phố Đào Viên. Người đàn ông họ Lê và người phụ nữ họ Nguyễn đã lên kế hoạch bắt cóc Vũ vào tháng trước, chỉ ít lâu sau khi quen biết qua mạng”, nguồn tin cho biết.

Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đột kích nơi ẩn náu của nhóm người Việt. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm
Theo các công tố viên, sau khi điều tra biết được thông tin về tài chính của gia đình nạn nhân, hai người này đã nghĩ ra kế hoạch để người phụ nữ thuyết phục nạn nhân đi từ Đào Viên thuộc Đài Loan đến một địa phương khác.

Sau khi nạn nhân đến nơi, người đàn ông họ Lê và những người khác đã ép anh lên một chiếc xe, đưa đến một nhà ở cho công nhân.

Các nghi can kế đó đã gọi video cho cha của nạn nhân ở Việt Nam để đòi số tiền chuộc 250.000 TWD (gần 200 triệu VND). Sau khi gia đình của nạn nhân chuyển khoản, những người này vẫn tiếp tục giam giữ Vũ nhằm moi thêm tiền chuộc.

Nghi can liên quan tới vụ bắt cóc tống tiền bị bắt giữ. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm

Sợ nạn nhân kêu cứu, nhóm người trên đã nhét khăn vào miệng, dùng băng keo quấn quanh mắt, miệng và mũi của nạn nhân khiến anh tử vong. Các nghi can sau đó chôn xác nạn nhân tại một trang trại mía.

Sau khi bị bắt, những người này đã đưa lực lượng điều tra đến nơi chôn thi thể nạn nhân. Nhà chức trách sau đó lấy dấu vân tay và khám nghiệm tử thi.

Nơi các nghi phạm chôn thi thể của nạn nhân. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm
Liên quan đến sự việc, ngày 16/4, trả lời PLO, Bộ Ngoại giao xác nhận về vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại gần đây tại Đài Loan (Trung Quốc).

“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan, sơ bộ xác minh được nhân thân người bị hại. Phía cảnh sát Đài Loan cho biết năm nghi can người Việt đã bị bắt giữ ngày 11/4 để phục vụ điều tra.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát vụ việc, làm rõ thông tin nhân thân những đối tượng liên quan, có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, theo đúng quy định của pháp luật sở tại” – Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức