Thương tâm : Rủ nhau tắm đập Khe Xai, hai nam sinh đuối nước

Hai học sinh lớp 6 rủ nhau ra đập Khe Xai (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) tắm thì gặp nạn, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể.

Chiều 29/3, ông Nguyễn Huy Hà, Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, thông tin, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể một trong 2 nam sinh mất tích khi đi tắm tại đập Khe Xai.

Cụ thể, lúc 13h cùng ngày, người dân nhìn thấy 2 nam sinh xuống đập Khe Xai tắm. Một lúc sau, chỉ còn còn lại 2 đôi dép, 2 bộ áo quần học sinh trên bờ.

Nghi ngờ 2 em này đuối nước, người dân trình báo sự việc cho chính quyền địa phương. Danh tính của 2 học sinh được xác định là em Đào Văn L. và Lê Mạnh A. (cùng học lớp 6, trường THCS Hàm Nghi, Thạch Đài).


Đôi dép cùng quần áo của hai em học sinh bỏ lại trên bờ. (Ảnh: T.T)

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Thạch Hà đã huy động hàng chục người tìm kiếm. Đến 16h, thi thể của em L. được tìm thấy ở dưới nước, cách bờ đập hàng chục mét.


Hiện thợ lặn đang tập trung tìm kiếm nạn nhân A.. Dự kiến việc cứu hộ có thể diễn ra xuyên đêm.

Hồ đập Khe Xai được xây dựng ngày 6/9/2010 với tổng trị giá gần 127 tỷ đồng. Đây là đập thủy lợi, cung cấp nước tưới tiêu cho các xã vùng phía bắc huyện Thạch Hà.

Người dân thường đến đây tắm, tổ chức dã ngoại. Điểm sâu nhất tại đập là hơn 10m, nhiều vị trí trơn trượt, chính quyền đã cắm biển cảnh báo

Mới đây, tại Bình Phước cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong.

Cụ thể, chiều 27/3, bé trai N.Đ.A (7 tuổi, học sinh Trường tiểu học Thống Nhất) đi học về, sau đó dẫn theo em gái là N.N.U (4 tuổi) xuống dưới rẫy của ông nội tại thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng chơi.

Đến khoảng 17h, gia đình không thấy 2 cháu nên tổ chức đi tìm. Khi xuống dưới vườn rẫy nhà ông nội thì tá hỏa khi phát hiện 2 cháu bé đã bị rơi xuống hồ nước của người dân, cạnh rẫy của ông nội.

Ngay sau đó, 2 cháu bé đã được cứu hộ, đưa ra trung tâm y tế xã, nhưng đều đã tử vong.

Theo Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm cả nước ghi nhận 2.000 trẻ em chết vì đuối nước. Việt Nam có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước ở mức cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trẻ nông thôn nguy cơ đuối nước cao gấp hai lần ở thành thị.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức