×
×

SAPA – LÀO CAI: NHỮNG “BÔNG HOA CẢI TÍM” ĐƯỢC VUN TRỒNG BẰNG CẢ TRÁI TIM CỦA CỤ ÔNG 82 TUỔI

    SAPA – LÀO CAI: NHỮNG “BÔNG HOA CẢI TÍM” ĐƯỢC VUN TRỒNG BẰNG CẢ TRÁI TIM CỦA CỤ ÔNG 82 TUỔI

Có thể là hình ảnh về 4 người và cúc bách nhật

Ở cái độ tuổi mà người ta thường nói là gần đất xa trời, người đàn ông này vẫn ngày ngày miệt mài cày xới vun trồng những bông hoa xinh đẹp trên khu vườn thân yêu của mình, bởi thế cụ luôn coi nó là đứa con tinh thần và đặt cho cái tên vô cùng bình dị: “Khu vườn trên mây của bậc thầy cải cúc”.

Lặng lẽ Sapa một ngày xuân ấm áp, đôi bàn tay cụ run rẩy khi đặt lên chiếc batoong quen thuộc, ánh mặt cụ nhìn về xa xăm bỗng chốc nghẹn ngào. Bởi lẽ, cụ sắp phải rời xa khu vườn thân yêu của mình để đến một nơi mà xung quanh chỉ tồn tại 4 bức tường với những song sắt lạnh lẽo.

753 “cây cải cúc tím”, đó là tất cả những gì mà các vị khách áo xanh đã giúp ông thu hoạch sau một lần ghé thăm bất ngờ. Họ tỏ ra vô cùng thích thú khi phát hiện ra màu sắc đặc biệt của loài hoa này khi chúng lại có màu tím đầy ma mị thay vì màu vàng của cải cúc truyền thống.

Ngưỡng mộ trước tài năng và sự tâm huyết của ông cụ, những vị khách đã mời ông ghé thăm tệ xá của mình để cụ có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm trồng cải và những ước mơ hoài bão khi tuổi đã xế chiều.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức