×
×

Người đàn ông Việt kể lại giây phút đối mặt với t.ử .t.h.ầ.n khi máy bay bung cửa ở độ cao 5.000 mét. ám ảnh nhất cuộc đời…

Anh Cường Trần là một trong những hành khách có mặt trên chiếc máy bay bung cửa của hãng hàng không Alaska Airlines kể lại giây phút ám ảnh nhất cuộc đời.

Thông tin liên quan đến vụ việc máy bay bung cửa của hãng hàng không Alaska Airlines khiến nhiều người quan tâm. Mặc dù sự kiện đã trôi qua 2 tháng nhưng vẫn để lại nhiều nỗi ám ảnh trong tâm lý của những hành khách có mặt trong chuyến bay. Họ đã trải qua giây phút đối mặt trực tiếp với tử thần khi máy bay gặp sự cố trên không.

Mới đây, trên bài phỏng vấn của tờ The Mirror, anh Cường Trần (40 tuổi) – một hành khách người Mỹ gốc Việt đã có mặt trên chuyến bay định mệnh của hãng hàng không Alaska Airlines cho biết đến nay, anh vẫn không thể quên được sự việc kinh hoàng.

Anh Cường Trần là một trong những hành khách có mặt trên chuyến bay gặp sự cố bung cửa

Anh Cường Trần là một trong những hành khách có mặt trên chuyến bay gặp sự cố bung cửa
Người đàn ông đến từ California (Mỹ) đã chia sẻ trải nghiệm khủng khiếp khi cố gắng “bấu víu sự sống tốt đẹp” lúc máy bay bung cửa ở độ cao hơn 5.000m trên không trung. Cánh cửa máy bay bị văng ra ngoài và rơi xuống đất tạo thành một lỗ hổng lớn trên thân máy bay. Anh Cường Trần và các hành khách khác đều rơi vào trạng thái khủng hoảng tột độ.
Tất cả các hành khách đều cầu nguyện điều tốt lành khi phát hiện cửa máy bay bung ra ngoài để lại một cái lỗ cực lớn ở thân máy bayT

ất cả các hành khách đều cầu nguyện điều tốt lành khi phát hiện cửa máy bay bung ra ngoài để lại một cái lỗ cực lớn ở thân máy bay
Anh Cường Trần cho biết, anh cảm giác cả người bị treo lơ lửng giữa không trung và tất cả những gì anh có là một sợi dây an toàn để níu lấy mạng sống. Chính sợi dây an toàn thắt chặt anh và các hành khách khác trên ghế máy bay mới ngăn cản được lực hút ra bên ngoài khi máy bay bung cửa.

Điện thoại của anh Cường Trần vỡ tan nát, tất và giày đều bị hút ra ngoài do áp suất trong khoang máy bay giảm đột ngột. Anh Cường Trần cho biết: “Tôi nhớ như in lúc cơ thể mình bị nâng lên rồi hút mạnh xuống dưới. Hiện tượng này kéo dài trong 10-20 giây. Tất cả hành khách trên máy bay đều cực kỳ hoảng loạn. Ai cũng cố bám lấy ghế ngồi để không bị hút ra ngoài. Đây là lần đầu tiên trong đời  tôi có cảm giác bất lực vì không thể kiểm soát mọi việc”.


Nhiều hành khách trên chuyến bay này đã khởi kiện các đơn vị liên quan sau sự cố bung cửa máy bay

Nhiều hành khách trên chuyến bay này đã khởi kiện các đơn vị liên quan sau sự cố bung cửa máy bay
Mọi người có mặt trên chuyến bay xấu số đều cố gắng giữ bình tĩnh, nhìn chằm chằm về phía lỗ hổng do cửa máy bay bị bung ra và cầu nguyện không có thêm bất kỳ lỗ thủng nào khác. Phi công của máy bay đã xử lý khẩn cấp bằng cách cho máy bay đáp xuống một sân bay ở Portland.

Vừa hạ cánh, các hành khách trên chuyến bay gặp sự cố đều được cấp cứu khẩn cấp và không có chấn thương đáng ngại. Cho đến nay, trạng thái cơ thể của anh Cường Trần đang dần bình phục nhưng vẫn còn 1 vết sẹo lớn ở chân.
Anh Cường Trần bị một vết sẹo lớn ở chân sau sự cố máy bay

Anh Cường Trần bị một vết sẹo lớn ở chân sau sự cố máy bay
Sau sự việc, anh Cường Trần cùng 6 hành khách khác trên chuyến bay đã quyết định khởi kiện hãng sản xuất máy bay Boeing, hãng hàng không Alaska Airlines và hãng sản xuất linh kiện máy bay Spirit AeroSytems .

“Phi công trưởng thông báo với chúng tôi là đã vượt qua độ cao 10.000 feet. Sau đó, tôi nghe tiếng nổ tung và một cái lỗ khổng lồ xuất hiện trên máy bay. Toàn bộ cơ thể tôi đều bị hút xuống”, anh Cường Trần cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang chuẩn bị đi ngủ.

Máy bay Boeing 737 Max đã bị đình chỉ hoạt động sau sự cố

Máy bay Boeing 737 Max đã bị đình chỉ hoạt động sau sự cố
Theo điều tra ban đầu, các nhà quản lý của cơ quan chức năng ở Mỹ đã phát hiện ra vấn đề ở 4 chốt quan trọng quanh cửa máy bay. Theo lý giải, những chốt cửa này làm nhiệm vụ giữ cửa máy bay đúng vị trí an toàn nhưng trên chuyến bay đến Ontario (California, Mỹ) lại thiếu mất 4 chốt này.

Mới đây, hãng hàng không Alaska Airlines và hãng sản xuất máy bay Boeing đã tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm sai phạm của máy bay Boeing 737 Max-9 sau sự cố máy bay bung cửa.

Cơ quan chức năng nhận thấy 4 chốt an toàn quanh cửa máy bay bị thiếu là nguyên nhân khiến cửa máy bay bung ra ngoài
Cơ quan chức năng nhận thấy 4 chốt an toàn quanh cửa máy bay bị thiếu là nguyên nhân khiến cửa máy bay bung ra ngoài
Theo hãng Boeing cho biết, máy bay gặp chuyện là do trục trặc trong việc bảo trì hoặc sử dụng không đúng cách của cá nhân, tổ chức nhất định chứ không phải do nhà sản xuất máy bay.

Trong khi đó, hãng hàng không Alaska Airlines cho rằng những thiệt hại và thương tích cá nhân của hành khách trên máy bay đều xuất phát từ yếu tố nằm ngoài khả năng kiểm soát của doanh nghiệp.

Được biết, các luật sư nhận định quá trình kiện tụng có phải mất vài năm để hoàn thành. Hiện tại, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã đình chỉ hoạt động của hơn 170 chiếc máy bay thuộc dòng 737 Max của Boeing.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức