Gia cảnh xót xa của nam sinh lớp 8 bị đánh chết não: Bố mất sớm, chỉ còn hai mẹ con khó khăn nương tựa nhau

Vụ việc nam sinh N.H.Đ. (14 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) bị hành hung đến chết não khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 tên N.H.Đ. (14 tuổi, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) bị đánh dẫn đến chết não, theo thông tin từ báo Giao thông, hoàn cảnh của cháu Đ khá éo le. Cách đây ba năm, bố của Đ bị mất do tai nạn giao thông. Nhà chỉ còn Đ và mẹ cháu là chị L.

Hằng ngày, chị L đi bán hàng rong, cố gắng mưu sinh để kiếm tiền nuôi cậu con trai ăn học nên người. Thương mẹ vất vả, Đ học giỏi, ngoan ngoãn, lại có năng khiếu hội họa, nên luôn là niềm tự hào và hy vọng của người mẹ.


Từ khi con gặp nạn, chị L không rời con một bước. Nghe bác sĩ nói về tình trạng của con, chị đã ngất lịm. Sau khi được các y bác sĩ tiêm thuốc, hồi sức, chị L tỉnh dậy nhưng nước mắt cứ tuôn dài trên gương mặt khắc khổ.

Gia cảnh xót xa của nam sinh lớp 8 bị đánh chết não: Bố mất sớm, chỉ còn hai mẹ con khó khăn nương tựa nhau - Ảnh 1.

Chị L. không khỏi đau xót trước sự việc xảy ra với con trai

Thương cảm với hoàn cảnh mẹ con chị L, cộng đồng mạng đã quyên góp, hỗ trợ tiền giúp cháu Đ chữa bệnh. Nhưng khi nhận được hơn 100 triệu đồng, chị L xin tri ân, cảm tạ tấm lòng của mọi người và xin ngừng nhận hỗ trợ vì “Biết con khó có thể được cứu sống, sự sống của con cố gắng chỉ duy trì được vài ngày…”.

Trao đổi với PV Báo PNVN vào ngày 25/3, chị L. cho biết, gia đình chị đang làm thủ tục để đưa cháu Đ. về nhà.

“Cháu đã chết não hơn 1 tuần, các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đã cố gắng hết sức nhưng do cháu bị quá nặng. Đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi xác định là đã mất con rồi…”, chị L. nói với giọng rưng rưng.

Chị L. cho biết, sắp tới gia đình chị sẽ cố gắng giữ vững tâm lý để chuẩn bị lo hậu sự cho con trai được chu đáo rồi mới tính đến những việc khác. Mong muốn của gia đình chị L. là những người đã đánh con trai chị sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.


Theo chỉ huy Công an quận Long Biên, sau khi nhận tin báo, đơn vị đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc lấy lời khai. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Gia cảnh xót xa của nam sinh lớp 8 bị đánh chết não: Bố mất sớm, chỉ còn hai mẹ con khó khăn nương tựa nhau - Ảnh 2.

Cháu Đ. hiện đã được gia đình đưa về quê

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội (người bảo vệ quyền lợi cho cháu Đ.) cho biết, vào hồi 10 giờ 30 phút sáng 26/3, sau khi được sự đồng ý của các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, gia đình đã đưa em Đ. về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, tiếp tục duy trì sự sống bằng máy thở.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm khẳng định: “Trước hoàn cảnh của gia đình và bức xúc về tính nghiêm trọng của vụ việc, sau khi nhận được sự tín nhiệm của gia đình, tôi đã nhận hỗ trợ pháp luật miễn phí cho vụ án này. Hiện, sức khoẻ của cháu tiên lượng rất xấu, tâm lý gia đình cũng đang hoảng loạn, mong muốn của gia đình là quyết tâm đòi lại công lý cho con”.

Trước đó, theo phản ánh của chị L. (phụ huynh em Đ.), ngày 17/3, khi con chị đang chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên) thì xảy ra mâu thuẫn với cháu K. (12 tuổi). Ngay sau đó, cháu K. đã bỏ về và gọi anh trai (16 tuổi) và bố ra sân chơi để tìm gặp em Đ. Tại đây, cháu K. và anh trai của K. đánh cháu Đ., khiến Đ. bất tỉnh tại chỗ.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và trải qua 2 lần phẫu thuật. Do cháu Đ. bị tổn thương quá nặng, nên sự sống của cháu gần như không còn, sức khoẻ của nạn nhân được duy trì từng ngày bằng máy thở.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức