×
×

Cảnh báo nóng: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần lưu ý!

Người dùng iPhone được khuyến cáo tạm ngưng sử dụng thiết bị nếu xuất hiện cảnh báo này.

Thời tiết hiện đang vào mùa nóng với nhiệt độ lên tới 39-40 độ C tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Đây cũng là lý do khiến điện thoại nóng lên thấy rõ khi sử dụng trong những ngày gần đây.

Cảnh báo nóng: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần lưu ý! - Ảnh 1.

Chia sẻ trên mạng xã hội, một số người dùng iPhone tại Việt Nam cho biết gặp hiện tượng iPhone chỉ sạc được đến 80%. Được biết, hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ máy lên cao do môi trường hoặc quá trình sạc.

Trên một số diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam và mạng xã hội, nhiều người dùng cũng từng phản ánh vấn đề tương tự khi chiếc iPhone của họ không thể đạt dung lượng pin 100% như bình thường.

Thực tế, đây là cơ chế an toàn mà Apple đã thiết kế nhằm giúp bảo vệ iPhone không quá nóng, có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Cảnh báo nóng: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần lưu ý! - Ảnh 2.

Để cảnh báo đến người dùng, tính năng “Charging on hold” sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone.

Cảnh báo nóng: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần lưu ý! - Ảnh 3.

Tính năng này giữ cho pin không bị nóng thêm, ngăn ngừa việc quá nhiệt ảnh hưởng đến các thành phần khác bên trong iPhone cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi thấy xuất hiện thông báo Charging on hold, người dùng iPhone được khuyến cáo ngưng sử dụng iPhone trong thời gian nhất định và thực hiện các biện pháp để máy nguội đi, bao gồm:

– Ngưng sạc, sử dụng máy ngay lập tức.

 

– Apple khuyến cáo, người dùng nên tháo ốp lưng ra trước khi sạc, bởi chúng chính là nguyên nhân cản trở việc tản nhiệt của máy. Trên trang chủ, nhà sản xuất iPhone đã cảnh báo người dùng không nên sử dụng một số loại ốp lưng khi sạc, vì chúng có thể gây ra hiện tượng tồn đọng nhiệt lượng, gây hại và làm chai pin nhanh hơn. Điển hình là các loại ốp lưng dày, được làm từ chất liệu như cao su hoặc da có khả năng tản nhiệt kém.

– Nếu đang sạc thiết bị dưới trời nóng, bạn hãy di chuyển vào trong nhà hoặc những nơi mát mẻ hơn. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng iPhone ở mức dưới 45 độ C.

– Giảm độ sáng của màn hình.

– Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng khi đang sạc.

– Đưa iPhone về Chế độ máy bay (Airplane Mode) hoặc tắt máy.

Người dùng cũng được khuyến cáo chỉ sử dụng bộ sạc có chứng nhận MFi (Made for iPhone/iPad) để đảm bảo an toàn. Chứng nhận MFi cho thấy phụ kiện này đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Apple và không gây hại hoặc ảnh hưởng đến thiết bị.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin trên iPhone.

Từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã tích hợp tính năng theo dõi pin để người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi tình trạng pin iPhone. Nhờ đó, có thể xác định được thời điểm nào nên thay pin iPhone là tốt nhất.

Cảnh báo nóng: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần lưu ý! - Ảnh 4.

Nếu pin iPhone báo bảo trì thì bạn hãy tiến hành thay pin càng sớm càng tốt. Đây là dấu hiệu nhận biết pin đã xuống cấp, không còn an toàn và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Hãy tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Đọc thêm

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức