×
×

Bắt tạm giam Shark Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn gọi Shark Thủy) – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax bị bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam Shark Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax

Shark Thủy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ảnh: Chân Phúc
Ngày 26.3, Bộ Công an họp báo thông tin về tình hình, kết quả công tác công an quý I/2024. Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ chủ trì họp báo.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, ngày 24.3, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với 2 người.

Trước đó, ngày 21.3, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam: Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anh ngữ Apax; Ông Đặng Văn Hiển – Trưởng ban quan hệ cổ đông Công ty CP đầu tư & phân phối Egame.

Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, thu hồi tài sản, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Cơ quan điều tra đề nghị nhà đầu tư đến trình báo.

Apax Leaders là chuỗi trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em thuộc hệ sinh thái Egroup của ông Nguyễn Ngọc Thủy.

Thời gian qua, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước xảy ra lùm xùm liên quan đến vấn đề học phí. Tại TPHCM, phía Apax Leaders đã 3 lần tổ chức đối thoại, gặp gỡ phụ huynh với mục đích xin lỗi, thông báo tái cấu trúc trung tâm và hoàn trả học phí.

Trước đó, nhiều công dân trú tại TP Hà Nội đã ký đơn gửi lên Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày và tố cáo ông Nguyễn Ngọc Thủy, đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup và Công ty cổ phần đầu tư và phân phối Egame, địa chỉ nhà 25T1 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người thông qua các loại hợp đồng dưới hình thức tiền gửi.

Các nguyên đơn cho biết, họ có đơn tố cáo ông Thủy lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 226 tỉ đồng. Từ năm 2017 đến 2022, qua giới thiệu của bạn bè, người quen, nhóm nguyên đơn được biết Shark Thủy có nhu cầu huy động vốn đầu tư cho Egroup với mức lãi suất hấp dẫn 15%/năm.

Vì tin tưởng danh tiếng, uy tín của Nguyễn Ngọc Thủy thông qua hệ thống Anh ngữ Apax và chương trình “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank” trên VTV3 nên đã nộp cho Nguyễn Ngọc Thủy lên đến vài trăm tỉ đồng.

Ngoài Egame, ông Nguyễn Ngọc Thủy còn lập ra nhiều công ty con khác nhằm huy động vốn từ rất nhiều người dân hòng chiếm đoạt tiền của họ như: OZen Group, Apax Holding (gồm Apax English, Apax Leader)… Các công ty này đã phát hành rất nhiều trái phiếu như: Trái phiếu AE lô 1, lô 2; Trái phiếu IG lô 1, lô 2, trái phiếu Edu Infra; Trái phiếu Hợp đồng hợp tác kinh doanh… để huy động tiền nhưng đến giờ cũng không trả cho nhà đầu tư bất kỳ một khoản nào cả gốc và lãi. Trái phiếu có thời hạn trả 3 tháng/lần, nhưng ông Thủy không trả bất kỳ khoản tiền lãi nào cho các trái chủ theo hợp đồng đã ký kết. Có nhiều người dù chưa lấy được một đồng nào nhưng công ty đã làm hợp đồng chuyển nhượng và thanh lý luôn hợp đồng đó.

Tại TPHCM, một số người đại diện cho các phụ huynh đòi lại học phí đã đóng cho các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders nhưng con chưa được học hoặc đang học dở dang cho biết, đã nộp đơn tập thể với hơn 230 phụ huynh đến Sở GDĐT và cơ quan Công an TPHCM tố cáo ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với hành vi có liên quan đến hoạt động mở cửa, đóng cửa và giảng dạy online có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại các trung tâm Apax Leaders.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức