×
×

Cạn tình cạn nghĩa‼️ Đang nói chuyện chia tài sản, chồng đ-ập điện thoại vợ cũ.. Vợ báo công an..👇

Khi đang nói chuyện với vợ cũ về tài sản, người vợ dùng điện thoại ghi âm nên người chồng đập điện thoại (trị giá hơn 6 triệu đồng) nên bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản.

Dự kiến, ngày mai (10-4), TAND Quận 3, TP.HCM sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Võ Hoàng Anh (sinh năm 1985, trú tại Bình Dương) bị truy tố về tội hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 27-6-2023, chị Hoàng Ngọc Ái Loan chở mẹ ruột là bà Đoàn Thị Phương Lan đến quán cà phê tại địa chỉ 78 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.


Bị cáo Hoàng Anh hiện đang làm việc tại một xưởng về bàn ghế tại TP.HCM. Ảnh: YC

Khi đến nơi, chị Loan và bà Lan vào bên trong quán ngồi vào bàn được khoảng 5 phút thì anh Võ Hoàng Anh (là chồng cũ chị Loan, đã ly hôn) đến. Lúc này, chị Loan và anh Hoàng Anh nói chuyện liên quan đến việc bán căn nhà ở Hóc Môn (do chị Loan và anh Hoàng Anh đứng tên chủ sở hữu trong thời kỳ hôn nhân) thì anh Hoàng Anh nói sẽ ủy quyền để cho bà Lan đứng ra bán căn nhà.

Sau đó, chị Loan hỏi chồng cũ có điều kiện gì không thì được trả lời “bán xong lấy tiền chia đôi”. Lúc này, chị Loan có cầm điện thoại Iphone 11 Pro để ghi âm và nói “anh còn nợ mẹ tôi số tiền 100 triệu đồng đúng không”.

Khi chị Loan vừa nói xong thì anh Hoàng Anh nói “mày ghi âm đúng không” và đồng thời dùng tay giật lấy điện thoại Iphone 11 Pro màu đen của chị Loan đang cầm trên tay đập mạnh xuống đất 2 lần rồi nhặt lên quăng vào hố nước bên cạnh khu vực bàn uống nước.

Lúc này, chị Loan la lên thì bảo vệ của quán đến can ngăn. Sau đó, chị Loan đến công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 trình báo sự việc.

Tại bản kết luận định giá tài sản xác định điện thoại của chị Loan có giá trị là hơn 6 triệu đồng.

Sau đó, VKSND quận 3 truy tố Hoàng Anh về tội hủy hoại tài sản theo khoản 1 Điều 178 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo cáo trạng, chị Loan đã được bị can Hoàng Anh đã bồi thường số tiền 5 triệu đồng nên không yêu cầu gì thêm.

Cáo trạng cũng ghi nhận bị can Hoàng Anh có nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội tự nguyện sữa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả, người phạm tội thành khẩn khai ăn năn hối cải.

Sau khi bị bắt tạm giam hơn 1 tháng thì ngày 15-12-2023, bị can Hoàng Anh được thay thế bằng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú cho đến nay.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức