×
×

Nam ca sĩ hàng đầu bị đ:ầu đ:ộc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ ‼️

Vụ việc nam ca sĩ này bị đầu độc khi uống rượu với bạn bè từng gây chấn động showbiz.

Theo Toutiao, việc nghệ sĩ ganh ghét, hãm hại lẫn nhau để hạ bệ danh tiếng đối phương không phải chuyện hiếm ở giới giải trí Trung Quốc. Trong đó, vụ việc nam ca sĩ hàng đầu Vương Kiệt bị hạ độc đến mất giọng hát đến nay vẫn được dư luận bàn tán, với nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Vụ đầu độc chấn động showbiz

Vương Kiệt sinh năm 1962, từng là ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Hoa ngữ. Thập niên 1999, Vương Kiệt cùng Lý Khắc Cần, Trần Bách Cường, Trương Quốc Vinh, Đàm Vịnh Lân là những sao nổi danh nhất showbiz Hong Kong (Trung Quốc).

Loạt album ăn khách như Ngôi sao cô đơn, Chỉ cần em yêu anh, Tại vì yêu, mơ một đời, Quên em hay là quên anh đi… đưa tên tuổi Vương Kiệt vượt khỏi làng nhạc Hoa ngữ, trở thành ngôi sao châu Á. Tại Việt Nam, nhiều ca khúc của nam ca sĩ họ Vương được phổ lời Việt và nhận được sự yêu thích của khán giả, nổi bật là Ai hiểu lòng lãng tử (được Ưng Hoàng Phúc hát lại với tên Vì sao trong lòng tôi), Đau lòng (được viết lời Việt với tên Liều thuốc cho trái tim).

Nam ca sĩ hàng đầu bị đầu độc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ - Ảnh 2.

Vương Kiệt từng là cái tên làm mưa làm gió thị trường âm nhạc châu Á một thời

Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao danh vọng, Vương Kiệt bất ngờ biến mất khỏi giới giải trí, không rõ lý do. Đến năm 2017, trả lời phỏng vấn, anh khiến dư luận bàng hoàng với chia sẻ: “Tôi bị người ta hãm hại khi đang uống rượu với bạn bè ở Hong Kong (Trung Quốc). Tôi bị hạ độc vào rượu, khả năng là chất có chứa thủy ngân.

Sau vụ đó, yết hầu và thanh quản của tôi gần như hỏng hẳn. Tinh thần và thể chất cũng bị kiệt quệ, từ người nặng 70 kg, tôi chỉ còn vỏn vẹn 40 kg, tóc rụng chỉ còn 20%. Tôi may mắn chữa trị kịp thời nếu không bản thân đã bị câm rồi. Chỉ tiếc là tôi không còn có thể tiếp tục ca hát”.

Nhiều nguồn tin trong giới cho biết Vương Kiệt từng mang cốc uống rượu đến đồn cảnh sát báo án. Kết quả khám nghiệm cho thấy trong cốc có thành phần thủy ngân. Trên truyền thông, nam nghệ sĩ sinh năm 1962 khẳng định biết hung thủ hãm hại mình là ai nhưng từ chối tiết lộ và cũng không muốn đưa người này ra luật pháp.

“Nếu như hắn ta bị bắt, sự nghiệp chắc chắn sẽ tiêu tan. Nhưng tôi thấy điều đó không cần thiết, chi bằng để cho tên đó sống cả đời trong lo sợ, dằn vặt và hổ thẹn”, Sohu trích lời Vương Kiệt.

Nam ca sĩ hàng đầu bị đầu độc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ - Ảnh 3.

Năm 2017, nam ca sĩ gây chấn động với tiết lộ bản thân đã bị đầu độc thủy ngân đến mất giọng hát

Không lâu sau đó, Vương Kiệt chính thức thông báo giải nghệ và chuyển sang Canada định cư với các con. Năm 2022, anh bất ngờ thông báo dây thanh quản đã phục hồi được một chút, có thể hát trở lại sau nhiều năm điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền. Dù vậy, Vương Kiệt cho biết anh sẽ không bao giờ quay lại giới giải trí.

Ai là kẻ chủ mưu?

Từ tiết lộ của Vương Kiệt, truyền thông xứ Trung đã đưa ra rất nhiều phỏng đoán về hung thủ đứng sau vụ việc. Hàng loạt cái tên từng có xích mích với Vương Kiệt trong giới như Trương Học Hữu, Thành Long, cha con Tạ Hiền – Tạ Đình Phong… đều bị liệt vào diện nghi vấn.

Theo HK01, năm xưa, Trương Học Hữu và Vương Kiệt là đối thủ trong giới và có mối quan hệ không tốt. Thiên vương Hong Kong được cho là người đứng sau tung tin Vương Kiệt sống bê tha, nghiện chè chén và cờ bạc.

Theo 1 số nguồn tin, Trương Học Hữu đã bắt tay với ông chủ công ty giải trí Anh Hoàng là Dương Thụ Thành – người vốn không ưa tính cao ngạo của Vương Kiệt – để hãm hại nam ca sĩ này. “Khi Vương Kiệt bị đầu độc và xuống dốc cũng là lúc Trương Học Hữu ngày càng nổi tiếng. Đây là sự trùng hợp đến bất ngờ”, tờ Jvnan từng nhận định.

Ngoài Trương Học Hữu, cũng có tin trong giới nghệ sĩ cho biết cha con Tạ Hiền – Tạ Đình Phong hoặc Thành Long chính là kẻ đứng sau vụ việc. Cả 3 đều từng có xích mích với Vương Kiệt. Trong đó, Tạ Đình Phong được suy đoán bắt tay với cha hạ độc Vương Kiệt vì muốn vươn lên làm anh cả trong công ty giải trí Anh Hoàng.

Nam ca sĩ hàng đầu bị đầu độc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ - Ảnh 4.

Trương Học Hữu, Dương Thụ Thành, Tạ Đình Phong hay Thành Long từng bị nghi là hung thủ hãm hại Vương Kiệt

Trước nghi vấn hủy hoại cuộc đời đồng nghiệp, Trương Học Hữu, Thành Long, Dương Thụ Thành hay cha con Tạ Hiền – Tạ Đình Phong đều không phản hồi trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, cựu phóng viên Chu Bì vào năm 2022 từng khẳng định hung thủ không phải Tạ Đình Phong. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, Tạ Đình Phong vẫn còn rất trẻ. Dù Tạ Đình Phong có thể loại bỏ Vương Kiệt, anh cũng không thể vượt qua những tên tuổi lớn khác như Đàm Vịnh Lân, Hứa Quan Kiệt, Tứ đại Thiên vương để trở thành ngôi sao dẫn đầu ngành giải trí xứ Hương Cảng.

QQ cũng cho rằng Tạ Đình Phong không phải thần đồng hóa học, có thể đo chính xác nồng độ thủy ngân để đầu độc Vương Kiệt chỉ mất giọng nhưng không gây chết người. Còn Dương Thụ Thành nhiều khả năng cũng không phải hung thủ bởi khi đó Vương Kiệt là cây hái ra tiền của công ty giải trí Anh Hoàng. Dương Thụ Thành dù có bất mãn Vương Kiệt đến thế nào, chắc chắn sẽ không dại đến mức hủy hoại “con gà đẻ trứng vàng” của mình.

Nam ca sĩ hàng đầu bị đầu độc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ - Ảnh 5.

Theo truyền thông Trung Quốc, Tạ Đình Phong không có lý do để đầu độc Vương Kiệt. Bởi việc hủy hoại Vương Kiệt cũng không thể giúp nam ca sĩ trở thành ngôi sao hàng đầu xứ Hương Cảng vào thời điểm đó

Một giả thuyết khác được đưa ra chính là Vương Kiệt đã nói dối, tự biên tự diễn vụ bị đầu độc. Theo cựu phóng viên Chu Bì, Vương Kiệt vốn là người nghiện rượu nặng. Hàng ngày, anh đều trầm mê trong hơi men, bỏ bê luyện giọng. Theo thời gian, nam ca sĩ này đã tự làm mất giọng hát của chính mình. Để không mất mặt, anh tự dựng lên một câu chuyện giật gân nhằm rút lui an toàn khỏi showbiz.

Nam ca sĩ hàng đầu bị đầu độc thuỷ ngân, nhiều sao bị nghi vấn nhưng đến giờ vẫn không tìm ra hung thủ - Ảnh 6.

Một số người cũng đặt giả thuyết Vương Kiệt đã dựng lên màn kịch bị hạ độc sau khi anh tự khiến mình mất giọng hát

Tuy nhiên, vì nhiều người trong giới đều xác nhận Vương Kiệt từng đến gặp cảnh sát trình bày nghi vấn của mình và được xác nhận có thủy ngân trong ly nước nên công chúng vẫn tin rằng có ẩn tình trong vụ nam ca sĩ bị mất giọng hát. Nhưng vì nạn nhân không tố cáo, cảnh sát đã không thể điều tra mở rộng. Cho nên đến nay, vụ việc của Vương Kiệt vẫn coi là một bí ẩn hậu trường ở showbiz Trung Quốc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức