Dân mạng tranh cãi kịch liệt chuyện nàng dâu xin về nhà mẹ đẻ nhưng bố chồng nhất quyết không cho: Quá khắt khe thế để làm gì

0
183

Cũng chỉ vì khác biệt liên quan đến chuyện vùng miền, cô dâu trẻ không được bố chồng cho về nhà cha mẹ đẻ, stress đến độ bật khóc trên sóng truyền hình. 

Mới đây, trong một chương trình được phát sóng trên truyền hình, câu chuyện của nàng dâu trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Được biết, trong chương trình này, cô dâu H.C đã trải lòng về những nỗi buồn, uất ức của bản thân kể từ ngày lấy chồng, sinh sống ở gia đình nhà chồng.

Ngay sau đó, chương trình truyền hình này đã nhận về sự chia sẻ rất lớn từ cộng đồng mạng. Phần đông dư luận đều có những ý kiến tranh cãi trái chiều xung quanh những trải lòng về mối quan hệ căng thẳng giữa bố chồng và con dâu này.

Trên sóng chương trình, H.C chia sẻ rằng trong lúc sống chung cùng gia đình chồng, cô hay có những mâu thuẫn khá gay gắt với bố chồng hơn là mẹ chồng. Theo cô chia sẻ, vì sự khác biệt vùng miền, phong tục tập quán nên cô thường hay làm “phật ý” bố.

Chẳng hạn như, khi chuẩn bị ăn cơm mà có khách, cô lại bị bố trách là thiếu tinh tế vì không có lời mời khách ăn cơm cùng cả nhà. Hay những lúc bố đi đâu xa về, cô lại “quên” hỏi thăm khiến ông tức giận và thường có những hành động gây ầm ĩ trong nhà như đóng cửa, kéo bàn ghế rất mạnh.

Clip: Ăn Tết với nhà chồng, sướng hay khổ?

Sau đó khi được mẹ chồng góp ý, cô cũng đã sửa đổi và xin bố mẹ chồng cứ thẳng thắn khuyên bảo nhưng tình hình cũng không khá hơn là bao. Thậm chí, vì quá căng thẳng cũng như không biết xử lý thế nào, cô xin phép được về nhà mẹ đẻ ở một thời gian thì bố chồng lại không cho và còn cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ.

Có không ít lời bình luận bênh vực và tỏ ra ngao ngán, đồng cảm cho cảnh nàng dâu sống trong gia đình chồng có bố mẹ khó tính, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng cô con dâu đã thiếu tinh tế trong cách ứng xử với bố chồng vì chuyện thăm hỏi, ăn cơm là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày và nếu để ý một chút, có lẽ mâu thuẫn sẽ không xảy ra.

– “Hết muốn lấy chồng.”

– “Nói chứ chị này lúc về làm dâu cũng nên ý nhị để ý chút thì chắc không có mâu thuẫn xảy ra.”

– “Thật ra thì chỉ cần tinh tế một tí thì cũng đã nhận ra được sự khó chịu của gia đình nhà chồng khi mình làm sai mà nhỉ. Chỉ cần quan sát kĩ và sửa sai thôi”. 

– “Phận làm dâu mệt mỏi lắm các mày ơi, hên thì trúng nhà chồng dễ, cưng chiều con dâu như con ruột. Còn xui thì thôi, khỏi phải nói, cực trăm bề”. 

– “Cũng thông cảm cho chị, âu cũng do khác biệt vùng miền, phong tục mà ra.”

– “Thiết nghĩ anh chồng có thể ra tay giúp điều hoà mối quan hệ này.”

– “Sao phải xin – cho nhỉ. Cùng lắm thì thông báo để mọi người biết mà không đi tìm thôi. Ai mang nặng, đẻ đau, nuôi dưỡng mình mấy chục năm mà giờ muốn về thăm phải XIN”.

– “Thời này mà làm khó làm dễ với nhau. Ở được thì ở, không được thì nhảy chứ cơn gì phụ thuộc. Ba mẹ ruột còn chưa cấm đoán con cái huống gì ba chồng”. 

Hiện tại, những lời tâm sự kể trên vẫn nhận về sự chia sẻ và bàn luận chóng mặt từ dư luận. Tuy sự việc đã diễn ra được một vài ngày, thế nhưng câu chuyện trên vẫn luôn là đề tài được mọi người quan tâm và bàn luận rôm rả. Nhiều người bày tỏ cảm thông cho nàng dâu nhưng cũng có không ít cư dân mạng nhận xét cô thiếu tinh tế trong cách ứng xử với bố chồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here