Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng ở Yên Sơn

0
134

Phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Yên Sơn đang có nhiều bước phát triển, với nhiều hình thức, bộ môn đa dạng. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa xây dựng sân chơi, bãi tập, ủng hộ vật chất và tinh thần cho các đội thể thao tham gia thi đấu các giải cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh cũng được toàn dân hưởng ứng.


Các vận động viên tham gia Giải Việt dã Tiền phong huyện Yên Sơn năm 2019. 

Theo bà Đoàn Thị Quỳnh Phương, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện, toàn huyện hiện có 31/31 xã có sân thể thao cấp xã, 387 sân thể thao cấp thôn, bản. Các xã, phường, thị trấn cũng chú trọng việc thành lập các đội, câu lạc bộ thể dục thể thao để việc tập luyện được đưa vào quy củ. Hiện toàn huyện có 875 đội, 57 câu lạc bộ thể dục thể thao với gần 9.200 vận động viên. Cùng với những môn thể thao hiện đại như: Bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông…, các môn thể thao truyền thống cũng được chú trọng giữ gìn. Một số xã duy trì luyện tập thường xuyên, như: Chân Sơn, Lang Quán, Kim Phú với các môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, cà kheo…

Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa – Thông tin đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện trực tiếp cử cán bộ tích cực đi cơ sở hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương tổ chức các giải thể thao. Từ đầu năm đến nay, các xã Mỹ Bằng, Hoàng Khai, Chân Sơn, Đội Bình đã tổ chức thành công giải bóng đá, bóng chuyền hơi; tổ chức giao lưu bóng đá nam, thi kéo co phục vụ đồng bào dân tộc Mông tại xã Hùng Lợi, Trung Minh… Huyện cũng tăng cường tổ chức các giải thể thao cấp huyện nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi cho các đội, câu lạc bộ thể thao cấp cơ sở.

Hàng ngày vào cuối buổi chiều, bà con nhân dân thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan lại tập trung tại sân nhà văn hóa xã để chơi bóng chuyền hơi. Anh Trần Văn Sửu, thôn Khuôn Điển chia sẻ, hiện nay xã duy trì được 2 CLB thể thao, đó là CLB bóng chuyền hơi thôn Khuôn Điển và CLB bóng đá nữ xã Kim Quan. Từ ngày tham gia tập luyện và chơi bóng chuyền hơi, anh thấy sức khỏe của mình được cải thiện, tinh thần cũng lạc quan, phấn chấn hơn. Việc luyện tập thể thao còn giúp tình cảm hàng xóm, láng giềng thêm đoàn kết, gắn bó.

Qua các hoạt động thể dục thể thao cấp cơ sở và các giải thể thao cấp huyện đã tạo nguồn tuyển chọn những vận động viên ưu tú để bồi dưỡng và tham gia thi đấu tại các giải thể thao cấp tỉnh. Từ đầu năm đến nay, huyện đã tham gia 3 giải thi đấu cấp tỉnh và đạt được thành tích cao. Trong đó: Giải Việt dã Tiền phong tỉnh đạt 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ và đạt giải Nhì đoàn chính, giải Ba đoàn trẻ; Giải bóng bàn toàn tỉnh đạt 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ; Giải bơi thiếu niên hưởng ứng chương trình phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh đạt 2 HCB và 3 HCĐ.

Nhờ phát triển mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, đến nay tỷ lệ người dân tập thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện đạt 28,7%. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục chú trọng việc xây dựng, củng cố hoạt động của các tổ đội, câu lạc bộ thể thao cấp cơ sở, khuyến khích phong trào phát triển sâu rộng.

Bài, ảnh: Thùy Lê

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here