Những lần sao Việt muối mặt vì sai tè le kiến thức: Minh Hương nói Pháp cạnh Úc, Mâu Thủy khẳng định Hà Giang ở miền Trung

Dù sở hữu thân hình cũng như gương mặt hoàn hảo và xinh đẹp nhưng không biết do ít đọc báo xem truyền hình hay vì tâm lý khi lên sóng mà những người đẹp này lại trả lời sai quá sai những câu hỏi quá dễ khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Trong chương trình Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not, sự có mặt của hoa hậu Khánh Vân tham gia khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, khám giả tỏ ra thất vọng nặng nề khi cô để hổng kiến thức cơ bản và là người phải ra khỏi sàn đấu đầu tiên trong cuộc thi.

Cụ thể, chương trình đưa ra câu hỏi: “Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh “Cỏ cây chen đá, lá chen hoa?”, khi đáp án đúng là đèo Ngang và tất cả các thí sinh khác đều dễ dàng vượt qua thì Khánh Vân lại đưa ra đáp án là đèo Hải Vân.

Trong một buổi livestream giao lưu với người hâm mộ, Ninh Dương Lan Ngọc cũng mắc phải lỗi kiến thức vật lý cơ bản mà trẻ con cấp một có khi còn trả lời chính xác.

Là một người có điều kiện đặt chân tới nhiều nơi trên khắp cả nước nhưng cô lại hồn nhiên cho rằng thành phố Vinh (Nghệ An) thuộc miền Bắc khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Đã là hoa hậu thì tài sắc phải vẹn toàn nhưng Phạm Hương cũng từng có lần vấp váp vì không biết kiến thức quá phổ thông.

Hoa hậu Phạm Hương từng tham dự gameshow truyền hình Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 vào năm 2016. Cô đã trả lời sai câu hỏi liên quan đến kiến thức cơ bản của học sinh lớp 3 với nội dung “Hãy cho biết máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?”.

Sau khi vắt óc suy nghĩ, cô đưa ra lựa chọn khá… ba chấm là “nước màu vàng”, trong khi đó chính là huyết tương khiến nhiều khán giả cho rằng dễ vậy mà cũng sai ư? Có thể tâm lý trong chương trình khiến cô đã lúng túng.

Trong một tập “Nhanh như chớp” với câu hỏi “Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?” khi diễn viên Thùy Anh đưa ra câu trả lời là Ngộ Năng thì nam danh hài lập tức nói lớn: “Ngộ Năng là Sa Tăng” khiến khán giả la ó. Trong bộ phim Tây Du Ký thì Ngộ Năng là Bát Giới, Ngộ Tĩnh mới là tên của Sa Tăng.

Khi kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ trên trang cá nhân, Mâu Thủy khiến nhiều người phản đối dữ dội khi xác định nhầm vị trí.

Người đẹp đã chia sẻ dòng trạng thái: “Ngay lúc này đây, biết bao đồng bào Hà Giang, Lai Châu đang gồng mình chống lũ. Giờ đây, cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả chúng ta, để giúp phần nào san sẻ những khó khăn, những thiệt hại mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu”.

Hà Giang và Lai Châu là địa điểm thuộc miền Bắc nhưng người đẹp lại “đặt” ở miền Trung, là kiến thức vô cùng cơ bản đến học sinh cấp 1 còn biết khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Tham gia Ai là Triệu phú với câu hỏi “Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây?”, với 4 phương án đưa ra: Bỉ, Úc, Nhật Bản và Uruguay, diễn viên Minh Hương đã có nhầm lẫn lớn khi nghĩ nước Pháp có đường biên giới với Úc. Cô phải dùng trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và nhận được câu trả lời là Bỉ nhưng vẫn hỏi lại: “Chắc chắn không, Bỉ hay Úc?”

Điều này khiến khán giả khá thất vọng, bởi Úc và Pháp có khoảng cách địa lý rất xa. Đây vốn là kiến thức cơ bản mà người chơi nào cũng cần có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *