N.ÓNG: Nhiều trẻ mầm non nh..ậ.p vi..ện sau bữa ăn trưa và bữa phụ tại trường

Đã có 9 trẻ của điểm trường khu B Trường Mầm Non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh nh..ập v.i.ện trong tình trạng s..ốt, n.ôn mửa, ti.êu ch.ả.y sau bữa ăn trưa và ăn phụ tại trường.

Theo phản ánh của một số phụ huynh hiện có con đang điều trị tại trung tâm y tế huyện Hải Hà, Quảng Ninh, vào ngày 15/9 sau khi đón con tan học tại điểm trường khu B Trường Mầm non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà về nhà, đến khoảng 12 giờ đêm cùng ngày các bé có biểu hiện sốt, đi ngoài. Đến sáng  17/9, liên tiếp các cháu khác có biểu hiện tương tự nh..ập v.i.ện điều trị. Theo phụ huynh, những cháu này cùng học chung một lớp mầm non 3- 4 tuổi tại điểm trường khu B.

Về phản ánh trên, Phòng Giáo dục huyện Hải Hà cho biết, Trường Mầm non xã Quảng Thịnh có 2 điểm trường (1 điểm lẻ, 1 điểm chính). Ngày 15/9, nhà trường có 177 cháu ăn bán trú tại trường. Điểm trường khu trung tâm là 129 trẻ, Khu C là 19 trẻ, số trẻ tại khu B là 29 trẻ; trong đó nhà trẻ có 4/8 cháu, lớp 3-4 tuổi có 25 cháu ăn bán trú.

Hàng ngày, nhà trường tổ chức nấu ăn ở điểm trường chính và chuyển khẩu phần ăn của trẻ đến các điểm trường. Thời gian bữa trưa là 10 giờ 30 phút buổi chiều là 14 giờ 30.

Quảng Ninh: Gần 10 trẻ mầm non nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường - Ảnh 1.

Đã có 9 trẻ của điểm trường khu B trường Mầm Non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh nh..ập v.i.ện sau bữa ăn trưa.

Ngày xảy ra sự việc có một số cháu ở điểm trường khu B nh..ập v.i.ện sau bữa ăn trưa tại trường với thực đơn là gà rang, canh bí đỏ nấu tôm và món phụ vào buổi chiều là chè đỗ ngô.

Nguồn thực phẩm do Hợp tác xã dịch vụ thương mại Quang Minh có địa chỉ tại huyện Hải Hà cung cấp, sau đó được trường Mầm non Quảng Thịnh tự chế biến và vận chuyển tới điểm trường, bàn giao cho các giáo viên để phục vụ các em học sinh ăn.

Bà Đặng Thị Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hà cho biết thêm: “Học sinh ở điểm trường chính và khu C cũng ăn thức ăn như thế nhưng không xuất hiện triệu chứng như một số bé lớp 3-4 tuổi điểm trường khu B”.

Theo bà Hạnh, các cháu được xác định nhiễm khuẩn đường ruột, còn nguyên nhân cụ thể thế nào thì các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra.

Cô giáo Đỗ Thị Hường – giáo viên chủ nhiệm nhóm lớp 3-4 tuổi điểm trường Khu B cho biết: “Sáng ngày 16 khi đến trường, lớp có một cháu có biểu hiện mệt mỏi. Buổi chiều, sau bữa ăn xế với chè đỗ đen thì trẻ này nôn mửa. Đến khoảng 12 giờ đêm, trẻ nh..ập v.i.ện. Tiếp đó, trưa ngày 17/9 có thêm 8 học sinh nữa cũng có biểu hiện sốt, nôn và nh..ập v.i.ện. Ngoài ra, còn một số học sinh sốt nhẹ thì ở nhà”.

Cũng theo Phòng Giáo dục huyện Hải Hà, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, đơn vị đã chỉ đạo nhà trường lập danh sách và số điện thoại của phụ huynh học sinh, cử nhân viên y tế của phòng xuống nắm bắt thông tin phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh.

Đồng thời cử giáo viên, lãnh đạo đến động viên các gia đình tại trung tâm y tế huyện, tiến hành khử trùng, vệ sinh đồ dùng, thiết bị dạy học vệ sinh trong và ngoài lớp học tại điểm trường khu B, tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Phối hợp cùng trung tâm Y tế kiểm tra quy trình 3 bước của Bộ Y tế đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Nhiều trẻ mầm non nh..ập v.i.ện sau bữa ăn trưa tại điểm trường B, Mầm non Quảng Thịnh, Hải Hà, Quảng Ninh.

Nguồn : suckhoedoisong

Related Posts

Từ vụ MC Cát Tường, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư Trần Minh, Văn phòng luật L&P của TPHCM, hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội…

L.Ạ.NH: Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCDOC vào bữa ăn học sinh ở Sơn La!!!

Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCĐ:.Ô.C vào bữa ăn học sinh ở Sơn La Theo chính quyền địa phương, đối tượng bị…

Tây Du Ký: Sự thật Tôn Ngộ Không chỉ thọ 342 tuổi và nguyên nhân bị Bồ Đề Tổ Sư đuổi đi

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không vì khoe khoang pháp thuật mà bị đuổi đi, sau đó vì vi phạm Thiên Điều mà bị giam giữ 500…

Thủy Tiên đáp trả anti khi bị ”mỉa mai” sau vụ kiện

Những ngày qua, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên liên tục bị ‘réo tên’ trên các trang mạng xã hội sau khoảnh khắc bị luật sư…

Không mau góp ý, giáo viên mầm non vẫn 60 tuổi mới được nghỉ hưu

Tuy nghề giáo có thể không phải gọi là nặng nhọc, độc hại nhưng với tính chất đặc thù nghề nghiệp giáo viên lớn tuổi giảng dạy…

Điều ít biết về “người đàn ông quyền lực” là mối tình đầu của Mai Thu Huyền

“Anh ấy biết tôi từ năm tôi 16 tuổi và đã theo đuổi 4 năm, đến 20 tuổi mới yêu nhau”, Mai Thu Huyền tiết lộ về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *