Lâm Phong gây sốc khi “cưa sừng” làm Trương Vô Kỵ trong “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký”

Bộ phim điện ảnh “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2021 vừa ra mắt dàn diễn viên chính toàn những tên tuổi TVB gạo cội. Nhưng khán giả chỉ thấy ngán ngẩm thay vì phấn khích, trong đó vai diễn Trương Vô Kỵ do Lâm Phong đảm nhận khiến khán giả sốc không nói nên lời.

Mới đây, đạo diễn Vương Tinh vừa công bố poster đầy đủ dàn diễn viên góp mặt trong bộ phim điện ảnh Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021. Hầu hết đều là những cái tên quen thuộc với khán giả từng yêu thích phim của TVB Hồng Kông như Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan, Văn Vịnh San… và poster cũng mang đậm màu sắc Hồng Kông một thời.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 1

Poster “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021”.

Thế nhưng, sau khi poster được đăng tải, nam chính Lâm Phong lại là người nhận nhiều lời phê bình nhất vì độ tuổi quá chênh lệch với nhân vật Trương Vô Kỵ do anh thể hiện. Theo nguyên tác, Trương Vô Kỵ là một thiếu hiệp ở độ tuổi hai mươi, nhưng Lâm Phong đã bước sang độ tuổi tứ tuần.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 2

Nam chính Trương Vô Kỵ do Lâm Phong đảm nhận.

Trong nhiều bản làm lại của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hầu hết các diễn viên đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ đều lớn hơn tuổi thật của nhân vật. Như bản phim năm 1978, Trịnh Thiếu Thu khi đảm nhận vai chính đã 31 tuổi. Bản phim năm 2000, Ngô Khải Hoa lúc ấy 36 tuổi. Hoặc bản năm 2003 và 2009, Tô Hữu Bằng và Đặng Siêu đều 30 tuổi. Diễn viên đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trẻ nhất chỉ có Tăng Thuấn Hy, ở phiên bản năm 2019, nam diễn viên vừa tròn 22 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 3

Trước Lâm Phong, Ngô Khải Hoa là Trương Vô Kỵ “già” nhất, khi đó đã 36 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 4

Tăng Thuấn Hy là Trương Vô Kỵ trẻ nhất màn ảnh, phiên bản năm 2019.

Có thể thấy, khoảng 30 là độ tuổi thích hợp nhất cho vai diễn Trương Vô Kỵ. Khi gương mặt của các nam diễn viên chưa già đi, ngoại hình và kỹ năng diễn xuất đều đã có thể đảm đương được nhân vật của mình. Thực tế, không bắt buộc phải có một Trương Vô Kỵ đúng tuổi theo nguyên tác, nhưng Lâm Phong đã 42 tuổi, nói thế nào cũng không còn là một thiếu hiệp nữa.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 5

Nữ chính Văn Vịnh San cũng có phần chênh lệch tuổi tác với nhân vật Triệu Mẫn mà mình đảm nhận. Đáng nói là vào tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên sinh năm 1988 từng bị khán giả chê quá “dừ” khi tái xuất màn ảnh nhỏ với vai “thần tiên tỷ tỷ” Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ 2021. Vương Ngữ Yên trong nguyên tác chỉ mới vừa trăng tròn, còn Văn Vịnh San thì đã 33 tuổi.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 6

Văn Vịnh San vai Triệu Mẫn trong “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2021”.

Song, không chỉ ở vấn đề tuổi tác của diễn viên, nhiều khán giả cho rằng việc làm lại các bản phim nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung đang là một việc hết sức mạo hiểm.

Chỉ riêng năm 2021 này, hai tác phẩm lớn là Anh Hùng Xạ Điêu và Thiên Long Bát Bộ ra mắt nhưng mang về thất bại ê chề, không thể vượt qua được cái bóng của những phiên bản phim trước đó. Nguyên nhân được cho là vì để làm mới tác phẩm đã quá thành công, các nhà làm phim cải biên quá đà, dẫn đến tình trạng phim kiếm hiệp Kim Dung càng remake càng nát.

Lâm Phong gây sốc khi "cưa sừng" làm Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2021 ảnh 7

Phim có sự góp mặt đặc biệt của Cổ Thiên Lạc trong vai Trương Thúy Sơn và Chân Tử Đan vai Trương Tam Phong.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Nội dung chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký kể về thiếu hiệp mồ côi, nhiều bệnh tật Trương Vô Kỵ, nhưng lại may mắn tiếp thu được nhiều tuyệt học võ công, về sau vang danh võ lâm.

https://hoahoctro.tienphong.vn/lam-phong-gay-soc-khi-cua-sung-lam-truong-vo-ky-trong-tan-y-thien-do-long-ky-2021-post1390480.tpo

Related Posts

Từ vụ MC Cát Tường, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư Trần Minh, Văn phòng luật L&P của TPHCM, hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội…

L.Ạ.NH: Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCDOC vào bữa ăn học sinh ở Sơn La!!!

Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCĐ:.Ô.C vào bữa ăn học sinh ở Sơn La Theo chính quyền địa phương, đối tượng bị…

Tây Du Ký: Sự thật Tôn Ngộ Không chỉ thọ 342 tuổi và nguyên nhân bị Bồ Đề Tổ Sư đuổi đi

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không vì khoe khoang pháp thuật mà bị đuổi đi, sau đó vì vi phạm Thiên Điều mà bị giam giữ 500…

Thủy Tiên đáp trả anti khi bị ”mỉa mai” sau vụ kiện

Những ngày qua, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên liên tục bị ‘réo tên’ trên các trang mạng xã hội sau khoảnh khắc bị luật sư…

Không mau góp ý, giáo viên mầm non vẫn 60 tuổi mới được nghỉ hưu

Tuy nghề giáo có thể không phải gọi là nặng nhọc, độc hại nhưng với tính chất đặc thù nghề nghiệp giáo viên lớn tuổi giảng dạy…

Điều ít biết về “người đàn ông quyền lực” là mối tình đầu của Mai Thu Huyền

“Anh ấy biết tôi từ năm tôi 16 tuổi và đã theo đuổi 4 năm, đến 20 tuổi mới yêu nhau”, Mai Thu Huyền tiết lộ về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *