Ít người biết những sao Việt này trước khi thành danh từng nghèo rớt mùng tơi: Người chở gạch thuê, người bị đuổi học vì không có tiền đóng

Nhìn các nghệ sĩ cười nói rộn ràng trong ánh hào quang sân khấu, ít ai biết không phải ai cũng may mắn có cuộc sống trải thảm đỏ từ khi còn nhỏ. Rất nhiều người để có được thành công ngày hôm nay đã từng trải qua quá khứ vô cùng cơ cực và nghèo khó.

Mạc Văn Khoa

Là nghệ sĩ hài tuy… xấu nhưng biết phấn đấu, Mạc Văn Khoa đã trở thành cái tên được nhiều người yêu mến vì phong cách diễn hài rất tự nhiên và có duyên của mình. Anh đến với khán giả từ khi tham gia show “Cười xuyên Việt”.

Sau đó, nam diễn viên bắt đầu góp mặt trong rất nhiều chương trình truyền hình, song song là đóng các bộ phim đình đám. Nhờ sự cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực không mệt mỏi, chỉ sau vài năm, Mạc Văn Khoa đã có chỗ đứng vững chắc trong làng hài Việt Nam.

Thời điểm quyết định nam tiến lập nghiệp, anh vừa học, vừa diễn kịch với thù lao 500 ngàn đồng cho một vai diễn. Không tìm thấy cơ hội nào ở thời điểm này, anh bắt đầu chán nản và nhận chở gạch thuê cho người quen đang làm vật liệu xây dựng.

Mãi sau này, Mạc Văn Khoa đoạt giải Á quân cuộc thi hài Cười Xuyên Việt năm 2015, đạt giải thưởng 40 triệu đồng chương trình Thách Thức Danh Hài thì cơ hội mới mỉm cười với anh. Hiện tại, thu nhập của anh cũng thuộc hàng “khủng” trong showbiz.

Lê Dương Bảo Lâm

Chia sẻ về những ngày khó khăn của gia đình mình, Lê Dương Bảo Lâm không tránh khỏi xúc động. Không xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật mà chỉ làm nông thuần túy, chàng trai Bảo Lâm phải chật vật khi vừa theo đuổi ước mơ, vừa giúp đỡ kinh tế cho bố mẹ.

Anh tâm sự: “Ngoài vị chua chát, trong hôn nhân của tôi còn có vị đắng. Lúc đó, tôi đã nổi tiếng, được mọi người biết đến cũng nhiều nhưng lại không lo được cho gia đình”.

Anh chia sẻ, khi đó bản thân không chỉ lo cho vợ mà còn phải lo cho mẹ, cho em ăn học. Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm lúc đó chỉ có vỏn vẹn 3 triệu làm vốn, thuê một căn ki ốt mở tiệm làm tóc nhưng vì không có khách nên nhanh chóng phá sản ngay sau đó, số tiền cũng đi tong.

Vợ anh liền xin đi làm bảo vệ ở siêu thị với thu nhập 5 triệu đồng một tháng. Thời điểm đó, anh cảm thấy bản thân hèn kém, không đủ kinh tế để lo cho vợ và cho gia đình của mình.

Trường Giang

Là một trong những MC, diễn viên hot nhất hiện nay với mức thu nhập khủng nhưng Trường Giang cũng nổi tiếng là ngôi sao vụt sáng từ sự nghèo khó.

Sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, Trường Giang vất vả từ nhỏ vì mồ côi mẹ sớm và phải tự lo cho bảnthân. Anh từng đau đớn chia sẻ trên truyền hình về những ngày nghèo khó: “Ngày xưa mấy anh em không được ở chung với nhau. Lúc mẹ mất có chị nhưng chị phải đi làm trên Sài Gòn. Giang đi học về phải vào bếp nấu cơm bằng củi, khói cay xè chảy nước mắt nhưng nếu không nấu không có cái để ăn. Lúc đó má tôi đi buôn, nhà tôi giàu. Rồi má chết, nhà tôi nghèo luôn!”.

Anh từng bị đuổi học vì không có tiền đóng học phí, từng lang thang, ăn nhờ ở đậu nhà người quen và bươn chải đủ nghề để có tiền trang trải như nhân viên phục vụ vũ trường, phát tờ rơi, đi giao hàng. Chính quãng thời gian này đã tạo nên một Trường Giang giàu nghị lực và ý chí để có thể thành công như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *