Hội nghị đào tạo nhân lực y tế ÐBSCL mở rộng năm 2019

0
129

(CT)- Chiều 9-8, Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ tổ chức Hội nghị đào tạo nhân lực y tế ĐBSCL mở rộng năm 2019. 

Các đại biểu tham dự hội nghị. ảnh: B.NG

Năm 2019, Trường ĐHYD Cần Thơ tuyển 1.350 sinh viên (trong đó có 485 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng (ĐCSD)) các ngành ĐH chính quy. Chỉ tiêu này được phân bổ ở ĐBSCL tối thiểu 85%, các khu vực còn lại tối đa 15%, chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành. Trường đã công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 năm 2019 của các ngành chính quy, mức điểm từ 18 đến 24,3 điểm (tùy ngành). Sau khi công bố điểm trúng tuyển, thí sinh không trúng tuyển ở đợt 1 có mức điểm đạt yêu cầu xét theo ĐCSD, đến liên hệ Sở Y tế tỉnh để đăng ký, làm hồ sơ theo xét tuyển ĐCSD từ ngày 12-8 đến ngày 23-8-2019 (theo danh sách thí sinh của tỉnh do trường cung cấp). Hội nghị thống nhất: Mức điểm xét tuyển ĐCSD các ngành hệ chính quy từ 19 đến 22 điểm (tùy ngành). Riêng 5 ngành hiếm: Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh; có tổng chỉ tiêu 110 sinh viên, phải có mức điểm xét tuyển không thấp hơn điểm sàn của trường 21 điểm.

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành đề nghị trường duy trì đào tạo ĐCSD, tăng chỉ tiêu đào tạo, xem xét có mức điểm chuẩn thấp hơn ở một số ngành mà địa phương còn thiếu nhân lực (nhất là 5 ngành hiếm); ưu tiên với các tỉnh khó khăn, khó thu hút bác sĩ, dược sĩ về công tác…

Theo PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ, trường phân bổ chỉ tiêu đào tạo ĐCSD trên cơ sở làm việc và thống nhất với từng tỉnh, nhằm bổ sung nguồn nhân lực y tế phục vụ cho các địa phương. Năm nay, việc tổ chức tuyển sinh, trường thực hiện đúng theo quy chế Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Các thí sinh đủ tiêu chuẩn cần liên hệ với Sở Y tế các tỉnh. Các tỉnh nên sớm thực hiện các thủ tục, tổ chức xét tuyển để gửi danh sách thí sinh về trường trước 17 giờ ngày 27-8.

      B.NG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here