Hoài Linh, Việt Hương không thể đi cùng Chí Tài về Mỹ, đành ngậm ngùi quay mặt lau nước mắt

0
345

Nghệ sĩ Việt Hương và NSƯT Hoài Linh không thể theo máy bay đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ vì lúc trở về sẽ gặp khó khăn ở ải xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại xứ cờ hoa…

Chiều 11/12, NSƯT Hoài Linh đã đăng tải cáo phó thông báo về thời gian nhập quan của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng như lễ viếng để bạn bè và người hâm mộ đến tiễn biệt anh.

Lễ viếng tổ chức vào ngày 12/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Sau đó, linh cữu sẽ được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Nhờ sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ nên mọi thủ tục vận chuyển linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đều suôn sẻ. Nghệ sĩ Việt Hương dự tính sẽ đưa tiễn người anh thân thiết. Tuy nhiên, mới đây, ông xã của nữ danh hài – Hoài Phương cho biết dù rất muốn nhưng Việt Hương và NSƯT Hoài Linh không thể theo máy bay đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ.

“Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ. Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ”, ông xã Việt Hương chia sẻ.

Nhạc sĩ Hoài Phương cho biết, hiện các chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đã thông suốt nhưng chiều ngược lại còn khá hạn chế. Nếu Hoài Linh và Việt Hương qua Mỹ, lúc trở về sẽ gặp khó khăn vì phải trải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ, cũng như thực hiện cách ly tập trung 14 ngày vì dịch bệnh. Đây chính là lý do 2 người em Việt Hương và Hoài Linh không thể hoàn thành mong muốn đưa tiễn người anh thân thiết về Mỹ.

Toàn bộ hậu sự của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ do NSƯT Hoài Linh chu toàn lễ viếng, Việt Hương lo liệu hoàn tất thủ tục vận chuyển linh cữu, Hoài Phương cùng nghệ sĩ Chí Tâm tại Mỹ hỗ trợ gia đình đàn anh sắp xếp các công việc cần thiết.

 

Trưởng ban tang lễ tại Việt Nam do NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đảm nhận, chịu trách nhiệm chu toàn mọi việc. Trước đó khi cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa vào bệnh viện, anh cũng là một trong những người có mặt đầu tiên.

Theo ông xã Việt Hương, ca sĩ Phương Loan suy sụp tinh thần vì cú sốc quá lớn nên luôn có người thân túc trực ở bên cạnh, mong ngóng đón chồng trở về, để được nhìn thấy mặt nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

Bên cạnh đó, khi nhận được thi hài cố nghệ sĩ, gia đình và bạn bè thân thiết sẽ tổ chức tang lễ cho Chí Tài theo nghi lễ của người theo đạo Công giáo.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, sẽ hạn chế số người đến thăm viếng nghệ sĩ Chí Tài. Song nhà tang lễ có làm thêm mái che ngoài trời, nên theo nhạc sĩ Hoài Phương, tối đa 20 người sẽ được vào làm lễ viếng một lượt.

Đồng hành cùng nhau hơn 2 thập kỷ trong nghề, NSƯT Hoài Linh vô cùng đau buồn, suy sụp trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng lo lắng tươm tất chuyện hậu sự vì bà xã của Chí Tài – nữ nghệ sĩ Phương Loan hiện đang ở Mỹ không thể về Việt Nam được do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Trước đó danh hài Việt Hương cũng ngã gục sau khi đến viếng người đồng nghiệp quá cố.

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nữ diễn viên xuất hiện với vẻ mặt thất thần, gần như không thể đi nổi mà phải nhờ đến sự giúp sức của rất nhiều vệ sĩ dìu mình ra xe. Tình cảm khăng khít của Chí Tài và Việt Hương khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Nguyên Hường/kenh10.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here