Giáo viên bị phụ huynh gọi phàn nàn giữa đêm chỉ vì ‘khen học sinh có 2 câu’

 “Nhiều phụ huynh gọi điện yêu cầu những em không làm bài tập về nhà sẽ không bị phạt hay đơn giản bức xúc về việc cô giáo khen ngợi một học sinh khác 3 câu nhưng chỉ khen con họ có 2 câu”, một giáo viên chia sẻ.

Phụ huynh gọi điện, la mắng đêm khuya

“Chúng tôi đều nhận được những cuộc gọi vào đêm khuya từ các bậc phụ huynh với cáo buộc rằng chúng tôi không tôn trọng những con của họ, chỉ vì các em bị kỷ luật do không tham gia lớp học”, một giáo viên tiểu học giấu tên nói.

Kết nối phụ huynh với nhà trường

“Đã có nhiều phụ huynh la mắng chúng tôi vì không cung cấp tài liệu cho những học sinh quên không mang theo, khăng khăng yêu cầu những em không làm bài tập về nhà sẽ không bị phạt, hay đơn giản là phàn nàn về việc khen ngợi một học sinh 3 câu nhưng với con họ chỉ 2 câu”.

“Rất nhiều giáo viên phải chịu đựng”

Với cô B., một giáo viên trung học, cơn ác mộng bắt đầu khi học sinh quay trở lại lớp học sau đại dịch. Khi học sinh thường xuyên không mang tài liệu đến lớp, thậm chí sau nhiều lần nhắc nhở, cô B. đã phạt bằng cách bắt những học sinh đó đứng trong lớp. Tuy nhiên, một số học sinh đã gây ồn ào và làm gián đoạn lớp học, thể hiện hành vi thiếu tôn trọng khi bị kỷ luật.

Một phụ huynh đã phàn nàn về hình phạt khiến cô B. bị buộc tội bạo hành tinh thần. Cô đã bị đình chỉ giảng dạy mà không có một cuộc điều tra thích hợp. Khi yêu cầu làm rõ những hiểu lầm với các bên liên quan, cô B. cho biết những yêu cầu đó đã không được đáp ứng

Cô B. cảm thấy không được ban giám hiệu nhà trường và cơ quan giáo dục hỗ trợ và bị áp lực phải nghỉ ốm. Cô nói rằng cô phải đối mặt với những lời đe dọa bị cách chức và bị rơi vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài, tốn kém và đầy cảm xúc.

“Sau hơn một năm, thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho tôi với bản án ‘không có tội’. Tuy nhiên, cơ quan quản lý giáo dục vẫn áp dụng các biện pháp kỷ luật, trái ngược với kết quả điều tra. Điều này dẫn đến việc tiền lương không được trả đầy đủ, buộc phải chuyển trường và bỏ lỡ cơ hội thăng tiến”, cô B. nói.

“Tôi vẫn phải vật lộn với cảm xúc đau khổ và rối loạn lo âu do sự kiện đau buồn này gây ra. Sức khỏe thể chất của tôi cũng ngày càng xấu đi. Rất nhiều giáo viên khác đang phải chịu đựng”.

Đề xuất cấm phụ huynh liên hệ trực tiếp với giáo viên

Bộ Giáo dục  đã bắt đầu thực hiện các bước để bảo vệ giáo viên khỏi bị phụ huynh ngược đãi. Họ tuyên bố sẽ khởi động một hệ thống phản hồi khiếu nại mới, trong đó phụ huynh sẽ bị cấm liên hệ trực tiếp với giáo viên để khiếu nại.

Bộ cũng có kế hoạch ủng hộ những sửa đổi pháp lý cần thiết để phân biệt sự hướng dẫn hợp pháp của giáo viên với việc lạm dụng trẻ em, đồng thời buộc học sinh và phụ huynh phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm quyền của giáo viên.

Bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 9/2023, bất kỳ ai gọi cho giáo viên sẽ được thông báo rằng cuộc trò chuyện của họ có thể được ghi lại. Liên đoàn Giáo viên nhìn chung hoan nghênh những nỗ lực của chính phủ nhưng kêu gọi các nghị sĩ nhanh chóng thông qua luật liên quan “cho phép giáo viên yên tâm tham gia vào các hoạt động giáo dục”.

NGUỒN: VIETNAMNET

Related Posts

Từ vụ MC Cát Tường, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư Trần Minh, Văn phòng luật L&P của TPHCM, hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội…

L.Ạ.NH: Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCDOC vào bữa ăn học sinh ở Sơn La!!!

Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCĐ:.Ô.C vào bữa ăn học sinh ở Sơn La Theo chính quyền địa phương, đối tượng bị…

Tây Du Ký: Sự thật Tôn Ngộ Không chỉ thọ 342 tuổi và nguyên nhân bị Bồ Đề Tổ Sư đuổi đi

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không vì khoe khoang pháp thuật mà bị đuổi đi, sau đó vì vi phạm Thiên Điều mà bị giam giữ 500…

Thủy Tiên đáp trả anti khi bị ”mỉa mai” sau vụ kiện

Những ngày qua, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên liên tục bị ‘réo tên’ trên các trang mạng xã hội sau khoảnh khắc bị luật sư…

Không mau góp ý, giáo viên mầm non vẫn 60 tuổi mới được nghỉ hưu

Tuy nghề giáo có thể không phải gọi là nặng nhọc, độc hại nhưng với tính chất đặc thù nghề nghiệp giáo viên lớn tuổi giảng dạy…

Điều ít biết về “người đàn ông quyền lực” là mối tình đầu của Mai Thu Huyền

“Anh ấy biết tôi từ năm tôi 16 tuổi và đã theo đuổi 4 năm, đến 20 tuổi mới yêu nhau”, Mai Thu Huyền tiết lộ về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *