Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Lưu Bị…, giật mình với dung mạo của Điêu Thuyền

Tần Thủy Hoàng, Gia Cát Lượng đều là những nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Tướng mạo của họ luôn khiến nhiều người phải tò mò.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần thử tưởng tượng về khuôn mặt của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử sẽ thế nào?

Họ có giống với mô tả trong các câu chuyện hay tranh vẽ không? Đáng tiếc rằng thời xưa, con người không có được các công nghệ như hiện nay để ghi lại các video về những nhân vật này.

Bắt nguồn từ ý tưởng này, các chuyên gia Trung Quốc đã quyết định khôi phục diện mạo thực sự của hàng loạt hoàng đế, người nổi tiếng qua nhiều thời kỳ của đất nước này.

Bằng cách sử dụng AI nhận dạng khuôn mặt, họ đã tham khảo thêm các tư liệu lịch sử, tranh vẽ cùng phần mềm Photoshop để thực hiện công việc này.

Thành quả đạt được đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo

Từ đó, các chuyên gia Trung Quốc đã thực hiện dự án nhằm phục dựng chân dung của một số nhân vật nổi tiếng lịch sử phong kiến bằng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Trong ảnh là gương mặt Tần Thủy Hoàng trong tranh vẽ và ảnh phục dựng bằng AI. Theo hình ảnh phục dựng, Vua Tần có dung mạo khá hung dữ.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 1

Lưu Bị được sách “Tam quốc chí” mô tả là người cao bảy thước rưỡi (quy đổi ra 1 mét 65) không có râu, vành tai rất lớn, mắt có thể nhìn thấy, hai tay rất dài tới đầu gối. Về tính cách ông là người ít nói, mừng giận không lộ ra mặt. Nhưng, qua bức ảnh của AI, rõ ràng, ta có thể thấy các nét trên khuôn mặt của Lưu Bị góc cạnh và tuấn tú hơn nhiều so với tranh gốc.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 2

Trong các tranh vẽ, nhà thơ Lý Bạch thường được mô tả phong thái thanh nhã, hào hoa, tuấn tú. Thế nhưng, ảnh phục dựng bằng AI cho thấy ông có ngoại hình bình thường.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 3

Không sở hữu nhan sắc chim sa cá lặn như hậu thế tưởng tượng, Võ Tắc Thiên có gương mặt kém thanh thú với đường nét khá nam tính. Mặt vuông, mắt sắc, mũi lớn, dù không đẹp như tuyệt sắc giai nhân nhưng họ Võ lại có cái uy của một người cầm quyền.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 4

Ảnh phục dựng bằng AI cho thấy Lưu Bị có gương mặt góc cạnh và tuấn tú hơn so với những bức tranh cổ.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 5

Thông qua AI, gương mặt Quan Vũ được phục dựng có nhiều điểm khác xa so với các mô tả trong “Tam quốc diễn nghĩa”. Nhân vật này không hề có gương mặt oai phong lẫm liệt như trong sách.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 6

Dung mạo của Khổng Tử trong bức ảnh do AI phục dựng.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 7

Trương Phi có dung mạo hung dữ, thậm chí có phần xấu xí trong ảnh phục dựng bằng AI. Quả thực, gương mặt của Trương Phi thực sự có thể khiến người khác hoảng sợ trong lần đầu gặp gỡ.

Dùng AI phục dựng Võ Tắc Thiên, Điêu Thuyền..., giật mình với dung mạo - 8

Với sắc đẹp được ví như bế nguyệt (khiến trăng phải thẹn mà nấp sau mây), Điêu Thuyền được xem là một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Quả thực, gương mặt phục dựng đại mỹ nhân Điêu Thuyền bằng công nghệ AI cho thấy dung mạo xinh đẹp của bà.

Nguồn : https://docnhanh.vn/cong-nghe/dung-ai-phuc-dung-vo-tac-thien-dieu-thuyen-giat-minh-voi-dung-mao-tintuc898578?utm_source=Home

Related Posts

NSND Đào Trọng Khánh vĩ đại thế nào trong mắt các thế hệ làm phim tài liệu?

NSND Đào Trọng Khánh luôn là bậc thầy trong nghề của các thế hệ làm phim tài liệu sau này. Ông được mệnh danh là linh hồn…

Lộ diện Tân Hoa hậu Doanh nhân Đất Việt 2023

Chiếc vương miện Hoa hậu Doanh nhân Đất Việt 2023 đã chính thức thuộc về nữ doanh nhân Ngô Thị Loan, đến từ Đồng Nai. Đêm chung…

Vì sao NSND Công Lý gọi NSND Thu Hà là “ông”, xưng “tôi” dù ít hơn 4 tuổi?

NSND Thu Hà cho biết, dù kém chị 4 tuổi nhưng nghệ sĩ Công Lý luôn gọi chị là “ông”, xưng “tôi”. Và khi được gọi như…

Ca sĩ Ánh Tuyết nợ đầm đìa vì nghệ thuật, thành tỷ phú nhờ kinh doanh

Đam mê ca hát, nổi tiếng vì ca hát nhưng chị nợ đầm đìa vì đầu tư vào nghệ thuật, cho tới khi về già lại “phất…

Tuổi thơ cay đắng của mỹ nhân ‘Chân Hoàn Truyện’: Bị bố ruột v.ứt bỏ vào thùng rác lúc nhỏ, khi thấy con nổi tiếng liền đòi hàng trăm tỷ tiền chu cấp

Là ngôi sao xinh đẹp và nổi tiếng, ít ai biết rằng Mao Hiểu Đồng từng trải qua quãng thời gian đầy bi kịch đến xót xa….

Vy Oanh bất ngờ than thở về những nỗi đau và vết thương sau phiên tòa kiện tụng

Cô cho biết bản thân đã trải qua những sự việc mà đến hiện tại hệ luỵ, nỗi đau vẫn còn. Mới đây, Vy Oanh cho biết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *