Cuộc sống của ‘bố chồng khó tính’ NSND Quốc Trị ở tuổi 66

Ở tuổi ngoài 60, NSND Quốc Trị vẫn tham gia một số dự án phim. Đồng thời, ông cũng dành thời gian cho những sở thích cá nhân bên cạnh gia đình, bạn bè.

Cuộc sống của 'bố chồng khó tính' NSND Quốc Trị ở tuổi 66 - Ảnh 1.

NSND Quốc Trị sinh năm 1957. Ông có hơn 40 năm hoạt động tại Nhà hát kịch nói Quân đội

Chụp màn hình

Trong hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSND Quốc Trị có cho mình nhiều vai diễn đáng nhớ tại Nhà hát kịch nói Quân đội. Khi đã quyết định theo nghề, nam khách mời mong muốn có thể làm tốt nhiều loại vai mang tính cách khác nhau.

Ông chia sẻ trong chương trình Lời tự sự: “Đời nghệ sĩ chỉ có một, nhưng cuộc sống của nhân vật thì rất nhiều. Khát vọng được đóng nhiều dạng vai thì diễn viên nào cũng mong muốn. Nhưng dựa trên khả năng, thế mạnh của diễn viên mà đạo diễn sẽ khai thác”.

NSND Quốc Trị nói ông thường được chọn cho những dạng vai thuộc tầng lớp lao động như nông dân, người đạp xích lô… “Bản chất người lính luôn được tôi áp dụng vào từng vai. Kể cả những vai phản diện, tôi cũng tìm ra chất nhân văn, hướng đi riêng cho nhân vật để đọng lại trong lòng khán giả những ấn tượng tốt đẹp”, diễn viên Phố trong làng nêu quan điểm làm nghề.

Cuộc sống của 'bố chồng khó tính' NSND Quốc Trị ở tuổi 66 - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, NSND Quốc Trị đảm nhận vai bố chồng khó tính trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc

Chụp màn hình

Diễn viên Dưới bóng cây hạnh phúc nói kể từ khi vào đoàn kịch cho đến lúc nghỉ hưu, ông được cống hiến cho nghề và được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Với Quốc Trị, đó là thành quả cho những nỗ lực của mình nên ông rất tự hào, không có gì phải hối tiếc. “Tôi đóng vai phụ cũng có, vai chính cũng có. Nhưng tôi không phân biệt, được giao nhân vật nào thì cứ làm tốt vai đó. Khi làm nghệ sĩ, tôi hạnh phúc vì được sống nhiều cuộc đời của nhiều con người”, ông bộc bạch.

NSND Quốc Trị nói chặng đường nghệ thuật của ông không vất vả nhưng cuộc sống đời thường lại rất vất vả. “Gia đình tôi là cán bộ quân đội đông con nên đã quen với gian khổ khi còn bé rồi.

Tôi xem đó là cách để nạp thêm năng lượng, vốn sống để những vai diễn thuận lợi hơn. Điều đó khiến tôi không thể bỏ nghề, không thể đứt gánh giữa đường”, ông trải lòng.

Cuộc sống của 'bố chồng khó tính' NSND Quốc Trị ở tuổi 66 - Ảnh 3.

NSND Quốc Trị không có điều gì hối tiếc khi nhìn lại hành trình làm nghề của mình

Chụp màn hình

Dù bận rộn với nghệ thuật, NSND Quốc Trị vẫn dành thời gian để chăm lo cho gia đình. Ông thừa nhận có những lúc phải đánh đổi hạnh phúc riêng để hướng đến lợi ích chung cho công việc.

NSND Quốc Trị lý giải: “Có những khi ốm, tôi phải vượt qua. Không thể vì mình mà hoãn một đêm diễn với hàng ngàn khán giả ngồi chờ, hàng chục bạn diễn lặn lội đến… Từ suy nghĩ đó tạo cho tôi thói quen vượt lên khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Cũng theo diễn viên Dưới bóng cây hạnh phúc, ở thời điểm hiện tại, sức khỏe là mối bận tâm hàng đầu của ông. Nếu như trước đây, mỗi khi tập luyện cho nhà hát xong, NSND Quốc Trị tranh thủ đi làm phim ở những nơi khác thì hiện tại, ông cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp.

“Cái nào vừa với sức thì tôi làm, còn không tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Tôi đi câu cá, hoặc đàm đạo, hoặc đi du lịch với con cái”, nam nghệ sĩ trải lòng về cuộc sống hiện tại.

NSND Quốc Trị thấy vui khi cả quá trình cống hiến của ông được bạn bè, gia đình ghi nhận. Ở độ tuổi 66, ngoài tham gia nghệ thuật, nam khách mời sắp xếp để bên cạnh những người mình thương yêu. “Tôi cũng có những thú vui riêng. Khi sức khỏe cho phép, tôi vẫn sẽ tiếp tục đi đóng phim hoặc làm một dự án nào đó phù hợp”, ông tiết lộ.

Nguồn : thanhnien. vn

Related Posts

Từ vụ MC Cát Tường, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư Trần Minh, Văn phòng luật L&P của TPHCM, hành vi quảng cáo sai sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội…

L.Ạ.NH: Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCDOC vào bữa ăn học sinh ở Sơn La!!!

Triệu tập nhân viên bếp ăn trong vụ nghi bỏ THUOCĐ:.Ô.C vào bữa ăn học sinh ở Sơn La Theo chính quyền địa phương, đối tượng bị…

Tây Du Ký: Sự thật Tôn Ngộ Không chỉ thọ 342 tuổi và nguyên nhân bị Bồ Đề Tổ Sư đuổi đi

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không vì khoe khoang pháp thuật mà bị đuổi đi, sau đó vì vi phạm Thiên Điều mà bị giam giữ 500…

Thủy Tiên đáp trả anti khi bị ”mỉa mai” sau vụ kiện

Những ngày qua, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên liên tục bị ‘réo tên’ trên các trang mạng xã hội sau khoảnh khắc bị luật sư…

Không mau góp ý, giáo viên mầm non vẫn 60 tuổi mới được nghỉ hưu

Tuy nghề giáo có thể không phải gọi là nặng nhọc, độc hại nhưng với tính chất đặc thù nghề nghiệp giáo viên lớn tuổi giảng dạy…

Điều ít biết về “người đàn ông quyền lực” là mối tình đầu của Mai Thu Huyền

“Anh ấy biết tôi từ năm tôi 16 tuổi và đã theo đuổi 4 năm, đến 20 tuổi mới yêu nhau”, Mai Thu Huyền tiết lộ về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *