Chuyến bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa vào tháng 10 năm nay

0
148

Ngày 1/8, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa UBND tỉnh với các hãng hàng không, công ty lữ hành quốc tế về việc xúc tiến du lịch và mở đường bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL, GT-VT, Cảng Hàng không Tuy Hòa, các hãng hàng không quốc tế ký kết ghi nhớ xúc tiến mở đường bay quốc tế đưa khách du lịch đến sân bay Tuy Hòa – Ảnh: TRẦN QUỚI

Theo ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GT-VT Phú Yên, đến nay cơ sở hạ tầng Cảng hàng không Tuy Hòa được đầu tư tương đối hoàn chỉnh với hệ thống trang thiết bị đảm bảo bay như: đèn đêm, đài vô hướng NDB, đài VOR/DME, khí tượng, hệ thống hỗ trợ hạ cánh chính xác (ILS)… đủ điều kiện để tiếp nhận các loại máy bay quốc tế.

Thời gian hoàn thiện các hạng mục và cấp phép hoạt động của Cục Hàng không Việt Nam có thể đón các chuyến bay quốc tế đến với sân bay Tuy Hòa trong tháng 9 năm nay.

Tại hội nghị, các bên ký cam kết ghi nhớ hợp tác, với mục tiêu phấn đấu trong tháng 10 và tháng 11 năm nay sẽ đón được những chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay Tuy Hòa.

Trước đó, ngày 30 và 31/7, UBND tỉnh tổ chức đoàn famtrip, khảo sát các dịch vụ tuyến điểm du lịch tại Phú Yên với sự tham gia của đại diện 12 đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Nga và lữ hành quốc tế.

TRẦN QUỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here