Chuỗi cửa hàng thời trang ‘style cậu bảnh’ phải ‘bay màu’ sau khi bị bắt lô hàng kém chất lượng: Toang thật rồi ông giáo ạ

0
362

Thông tin về chuỗi cửa hàng có phong cách “cậu bảnh” phải “bay màu” đồng loạt hiện đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Trong không khí hân hoan chào đón một cái Tết vui vẻ, ai ai cũng rộn ràng đi mua đồ tết, các cửa hàng đang trong mùa vụ ăn nên làm ra. Thế nhưng, lại có một chuỗi cửa hàng lại phải đóng cửa khiến không ít người bất ngờ.

Ban chỉ đạo 389 quốc gia ngày 20/1 cho biết, liên tiếp những ngày qua, Tổ công tác triển khai Kế hoạch 399 /KH-BCĐ389 của Ban chỉ đạo 389 quốc gia (Tổ công tác 399) đã phối hợp với Cục An Ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) rà soát hoạt động thương mại điện tử.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hàng có dấu hiệu giả mạo, không có hóa đơn chứng từ

Qua đó, Tổ công tác 399 phát hiện trên địa bàn tỉnh, Hải Dương, Bắc Giang và Hà Nội có một nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube…) để quảng bá hoạt động buôn bán các loại quần áo, giày dép, túi xách… có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Luis Vuitton, Adidas, Gucci… với số lượng lớn tại chuỗi cửa hàng “AE Shop Việt Nam” do P.Đ.H (sinh năm 1996, địa chỉ tại Kênh Triều, Gia Lộc, Hải Dương) làm chủ.

Ngoài việc bày bán trực tiếp, cửa hàng chủ yếu bán qua hình thức livestream. Mỗi ngày cửa hàng tổ chức từ 3-4 ca livestream và mỗi ca từ 1-2 giờ. Trong quá trình kiểm tra, các đơn vị chức năng đã thống kê có gần 20 mặt hàng với số lượng hơn 700 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

Clip: AE SHOP Bị bắt vì bán hàng nhái

Tổng trị giá hàng hoá theo thống kê lên tới hàng trăm triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa trên. Cơ quan chức năng tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ việc.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, P.Đ.H là chủ của hàng AE Shop đã thừa nhận việc sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “AE Shop” và Zalo số điện thoại 0888994… để giới thiệu, chào bán hàng trực tuyến các sản phẩm quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng. Tại thời điểm kiểm tra, P.Đ.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tuy nhiên, theo như cư dân mạng chia sẻ ở nhiều diễn đàn trên mạng xã hội. Có cầu thì mới có cung, nhiều người thích diện độ hiệu nhưng không đủ điều kiện để mua, vậy nên “có cầu thì mới có cung”.

Đối tượng lập nhiều tài khoản mạng xã hội để quảng bá và buôn bán

Toàn bộ số hàng trên đã được niêm phong, tạm giữ. Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ,… để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here