Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới

0
158

Chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố, các trường học đã tích cực đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp học.


Giáo viên trường Mầm non Đội Cấn (TP Tuyên Quang) trang trí phòng học
chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học mới 2019 – 2020, trường Mầm non Hoa Sen, thị trấn Sơn Dương đã đưa vào sử dụng công trình gồm 10 phòng học khang trang, nhà bếp hiện đại và các công trình phụ trợ khác do UBND huyện đầu tư xây dựng với số tiền trên 10 tỷ đồng. Với số phòng học mới được xây dựng, nhà trường đã có tổng số 16 phòng học, đáp ứng được yêu cầu dạy học trong năm học mới. Hệ thống nhà bếp được đầu tư mới giúp cải thiện bữa ăn cho trẻ, cùng với việc đổi mới phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp đã nâng cao tỷ lệ trẻ đi nhà trẻ. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn thị trấn đạt 34%, vượt mục tiêu đề ra.

Do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn nên trong thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục. Các trường học đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh. Tiêu biểu như: Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, công đoàn các tỉnh và các nhà tài trợ đã xây dựng 6 phòng nhà ở công vụ cho giáo viên trường THPT Hà Lang (Chiêm Hóa) với tổng kinh phí 750 triệu đồng; Công ty Đầu tư Bất động sản Phước Lành (Hà Nội) tài trợ 250 triệu đồng xây dựng công trình nhà lớp học mầm non thôn Ngoan A, xã Xuân Quang (Chiêm Hóa); trường Mầm non Tú Thịnh (Sơn Dương) huy động trên 70 triệu đồng từ phụ huynh, các doanh nghiệp và đơn vị trên địa bàn xây dựng 2 nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh…

Anh Nông Văn Nhạn, Phó Hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh, trường Mầm non Minh Hương (Hàm Yên) cho biết, nhà trường đã huy động xã hội hóa mua sắm đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học… và được hội phụ huynh đồng tình ủng hộ. Đến nay, các công trình đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Nhìn thấy các con được học tập, vui chơi ở môi trường đầy đủ nên ai cũng yên tâm, bởi việc đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai của con em mình.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị năm học mới 2019 – 2020, từ nguồn đầu tư của nhà nước và công tác xã hội hóa giáo dục, toàn tỉnh đã hoàn thành sửa chữa và xây mới 983 phòng học, 201 nhà vệ sinh; mua mới và sửa chữa 9.509 bộ bàn ghế, mua mới 664 máy vi tính và máy chiếu phục vụ công tác dạy học. Việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong năm học mới.

  Bài, ảnh: Huy Hoàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here