Chị Phạm Thị Tuyết lấy niềm vui từ hoạt động xã hội từ thiện

0
99

Hơn 20 năm gắn bó với ngành Điện, chị Phạm Thị Tuyết, chuyên viên Ban quản lý dự án, Công ty Điện lực Phú Yên không ngừng nỗ lực hoàn thành công việc chuyên môn. Thế nhưng, niềm vui lớn nhất với chị là được tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Năm 1998, chị Tuyết được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Phú Yên, công tác tại Phòng Kế hoạch vật tư. Sau đó, chị được điều chuyển đến Phòng Tài chính, rồi Phòng Đầu tư xây dựng (nay là Ban quản lý dự án).

Chị được giao làm công tác quản lý thủ tục đầu tư các dự án, thẩm tra báo cáo quyết toán các công trình đầu tư xây dựng, phối hợp tổ chức đấu thầu, xét thầu, giám sát thi công các công trình…

Chị thường xuyên đi kiểm tra, giám sát thi công, hỗ trợ các nhà thầu trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đôi khi phải trực tiếp gặp gỡ, vận động, thuyết phục để người dân đồng ý cho thi công.

Công việc này không dễ dàng gì đối với một cán bộ nữ, nhưng chị Tuyết luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chị Phạm Thị Tuyết (phải) trao quà cho một người nghèo (giữa) xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa. Ảnh: NGÔ XUÂN

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, chị Tuyết còn là Tổ trưởng Tổ công đoàn Quản lý đầu tư – Quản lý dự án và Tổ trưởng Tổ nữ công khu vực văn phòng 2 của Công ty Điện lực Phú Yên.

Trên cương vị này, chị Tuyết luôn phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo ban, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho cán bộ, đoàn viên cũng như các hoạt động xã hội từ thiện.

Năm 2019, chị Tuyết phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện như tặng sách vở, quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo; tặng quà các gia đình nghèo xã Phước Tân, phát cơm từ thiện cho các bệnh nhi nghèo…

Chị Tuyết chia sẻ: Vừa hoàn thành công việc chuyên môn, công tác xã hội từ thiện, vừa chăm lo cho gia đình nên mỗi phụ nữ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Để làm được tất cả những việc này thì mỗi chị em đều phải có kế hoạch, sắp xếp các hoạt động một cách khoa học. Bản thân tôi và các chị em lấy công tác từ thiện làm niềm vui, động lực và trách nhiệm đối với xã hội.

Ông Nguyễn Khoa Trình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, Chủ tịch Công đoàn công ty, nhận xét: Với thâm niên hơn 20 năm công tác trong ngành Điện, chị Tuyết luôn là một cán bộ nữ gương mẫu trong chuyên môn và nhiệt tình, hăng say trong các hoạt động công đoàn, xã hội từ thiện.

Nhiều năm liền, chị Tuyết được Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Công ty Điện lực Phú Yên khen thưởng về các thành tích, sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất cũng như hoạt động công đoàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here