Vì không phải con trai mà bị cha ruột làm cho biến dạng gương mặt, cô gái trẻ lớn lên trở thành người mẫu và người lan truyền năng lượng tích cực

0
57

Có những cuộc đời mà nếu không biết tới, không nghe câu chuyện của họ ta sẽ không thể tưởng tượng nổi họ đã sống thế nào và làm sao họ có thể vươn lên, tỏa sáng đến vậy.

Khi Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang uống sữa mẹ, cô bé bị chính cha ruột âm mưu ‘loại bỏ’ chỉ vì cô bé không phải là con trai. Anmol may mắn còn sống nhưng người mẹ của cô thì lại không có được may mắn ấy.

Người cha bị bắt ngay sau đó nhưng bé Anmol lại phải trải qua hàng chục ca PTTM và điều trị hàng năm trời mới dần hồi phục. Sau đó, cô bé được đưa tới trại trẻ mồ côi vì không còn ai chăm sóc. Tại thời điểm đó, chẳng ai nghĩ được rằng đứa bé ấy có thể kiên cường sống tiếp và có một cuộc đời dễ dàng cả.

Cô bé thấy an toàn khi ở trong 4 bức tường của trại trẻ mồ côi bởi đơn giản là vì ở đó, sẽ không ai nhìn cô bé bằng ánh mắt khác thường hay đối xử không tốt với cô vì gương mặt biến dạng. Nhưng bù lại, cô bé đã có một tuổi thơ không có lấy một người bạn và chỉ biết tới học tập.

Sau khi đỗ đại học, Anmol đã phải đối mặt với những ánh mắt soi mói từ bạn bè cùng trang lứa. Cô từng có lúc mắc bệnh tâm lý vì thái độ của mọi người xung quanh khi nhìn thấy mặt mình.

Ban giám đốc trại đã phải nhờ tới thầy phụ trách sinh viên trường đại học hỗ trợ, dưới sự tư vấn của chuyên gia tâm lý, cô gái ấy dần lấy lại tinh thần và hoàn thành tốt việc học.

Với tấm bằng cử nhân Tin học, Anmol tìm được việc làm tại một doanh nghiệp tư nhân, nhưng cuộc đời vẫn chưa mỉm cười với cô gái nhỏ khi đồng nghiệp không thích hợp tác với cô trong công việc, không ai chịu đến gần cô cả. Chưa đầy ba tháng, công ty cho cô nghỉ việc vì lý do sự có mặt của cô khiến mọi người không thể tập trung làm việc.

Không mất niềm tin hay than trách cuộc đời, Anmol tự hứa với bản thân rằng cô sẽ thay đổi. Ở tuổi 26, cô học trang điểm, chụp ảnh thời trang và đăng lên mạng xã hội. Những hình ảnh về sự tự tin của cô nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và trở thành động lực sống tích cực cho nhiều người khác.

Không có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng các nhãn hàng thời trang vẫn bị ấn tượng bởi nét đẹp ẩn sâu bên trong cô gái tràn đầy năng lượng ấy, họ mời cô trở thành người mẫu ảnh và trình diễn thời trang.

Không chỉ làm người mẫu, cô còn đóng phim và may mắn giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại liên hoan phim Cattree năm 2018 nhờ bộ phim ngắn Aunty Ji.

Trong một video chia sẻ gần đây, Anmol đã thẳng thắn nói về quá khứ không vui vẻ của mình. Với cô, bố không chỉ lấy đi gương mặt của cô mà còn lấy đi tất cả hi vọng về cuộc sống của cô. Cô luôn phải dùng khăn che mặt trước đám đông, nhưng vẫn không tránh được những ánh mắt soi mói.

May mắn thay, cô đã gặp nữ giáo viên đã làm thay đổi cái nhìn của cô với cuộc sống, mang lại cho cô sự dũng cảm để sống ý nghĩa hơn. “Người đáng xấu hổ không phải tôi. Tôi đã sẵn sàng đối mặt với cả thể giới” – Anmol tự tin nói.

Ở tuổi 26, Anmol trở thành người lan tỏa năng lượng tích cực tới cho những người giống như cô, đem tới cho họ một cuộc đời khác.

“Giờ đây, tôi nhận ra rằng vẻ đẹp không phải đơn thuần là thứ bạn nhìn thấy trong gương. Quan trọng hơn cả là bạn cần có một tâm hồn đẹp. Tôi biết rằng những thông điệp này sẽ được chia sẻ trên toàn thế giới. Nhưng nó chỉ thực sự có tác dụng nếu chúng ta có cái nhìn khác về những người như chúng tôi”, Anmol nói trên Vogue.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here