2 NS Việt chân chính làm từ thiện vẫn bị chửi: Việt Hương bị nói là “loại người”, Quyền Linh khổ vì cạnh khóe “ham tiền, làm màu”

0
1057

Việt Hương khóc nghẹn trên livestream vì làm từ thiện vẫn bị nói màu mè, nói xạo

Khán giả chắc chắn không thể quên được Việt Hương là một trong những sao Việt năng nổ từ thiện nhất trong mùa dịch vừa qua. Cô và chồng trở thành những người bốc hàng bất đắc dĩ, mang phát nhu yếu phẩm đến tận tay bà con. Bên cạnh những bình luận ghi nhận, cảm phục tấm lòng của vợ chồng cô, không ít những bình luận xúc phạm, thiếu sự thông cảm và sẻ chia.

Trước đó, ngày 10/8,  trên trang cá nhân, Việt Hương livestream giao lưu với khán giả và chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình. Trong livestream, Việt Hương thẳng thắn đề cập đến một bình luận chỉ trích của cư dân mạng khi cô hoạt động thiện nguyện. Cụ thể, tài khoản có tên H.N chia sẻ: “Cố giải thích cho mọi người hiểu tấm lòng cao thượng của mình, kiểu như người hát người bè. Loại người này ngoài xã hội cũng chẳng tốt đẹp gì”. Trước lời chửi bới này, diễn viên Nhà có năm nàng tiên tỏ thái độ không hài lòng. Cô cho biết bản thân cảm thấy tiếc khi người để lại bình luận chỉ trích lại là sinh viên của một trường đại học.

Nữ nghệ sĩ bày tỏ quan điểm: “Bạn ấy là người có trí thức, có ăn học. Nói về lý, bạn ấy không sai vì bài này tôi đăng công khai nên bạn đó có quyền vào để lại ý kiến cá nhân. Nhưng về phần đạo đức, tôi chưa làm gì bạn, tôi chưa xin bạn 1.000 đồng và cũng chưa kêu gọi gia đình bạn cho tôi đồng nào”.

Không chỉ chuyện từ thiện mùa dịch, cả chuyện mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương cũng chịu không ít ấm ức. Nữ nghệ sĩ viết trên trang cá nhân: “Dạ em đây cả nhà, nay tâm trạng buồn nên không muốn đăng gì sáng giờ. Đăng bị nói, không đăng cũng nói. Mua chiếc xe bị rầy 3 tháng. Đang đi kiếm xe thì nói không đặt cọc, chắc không mua, nói cho vui. Cọc xong, đăng thì nói khoe khoang. Chờ xe về thì nói không có đâu, không mua đâu. Xe 1 tỷ 7 mà cọc 1 tỷ 75 triệu thì không đúng.

Câu chuyện của Việt Hương gây nhức nhối, làm nhiều người chán nản vì lòng tốt, lòng tin của xã hội lại bị đem ra rẻ rúng và không được trân trọng như vậy.

Quyền Linh đau đầu chuyện bỏ tiền túi làm từ thiện vẫn bị nói ra nói vào

Quyền Linh được biết là một trong những nghệ sĩ năng nổ làm từ thiện nhất từ trước đến nay. Với đôi dép tổ ong, trang phục giản dị, nam MC thường xuyên thực hiện các chuyện thiện nguyện của mình, không chỉ làm từ thiện trong mùa dịch mà Quyền Linh được biết đến là “MC của người nghèo” trong hàng loạt chương trình ý nghĩa.

Ấy vậy nhưng chẳng thể làm vừa lòng tất cả mọi người, nhiều lần nam MC chia sẻ anh chịu không ít lời ra tiếng vào, nói mình ham nổi tiếng, làm màu, đánh bóng tên tuổi.

“Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình truyền hình về xã hội nên tôi phải dậy từ 4 – 5 giờ sáng. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. Tôi đã già như trái cà, mà còn khổ nữa”.

“Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng nên cứ quay chương trình hoài. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi”.

Gần đây, nam MC hoạt động từ thiện suốt trong mùa dịch, Quyền Linh thừa nhận trong giai đoạn này, nghệ sĩ làm tự thiện rất nhạy cảm và mọi người đều cảm thấy lo. Nhiều nghệ sĩ lựa chọn việc ủng hộ thông qua một tổ chức nào đó hoạt âm thầm hỗ trợ thay vì trực tiếp tham gia như trước. Bên cạnh đó, Quyền Linh cho biết để làm từ thiện trong giai đoạn này, việc đi lại cũng rất khó khăn và cần thêm sự hỗ trợ của chính quyền. Ngay cả bản thân anh cũng bị lời ra tiếng vào khi làm thiện nguyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here