Người yêu đòi mua váy mà mẹ chưa gửi tiền lên, nam sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM 1 đêm kiếm được gần 150 triệu từ laptop

0
5764

Lợi dụng lúc các sinh viên ở ký túc xá đã đi ngủ, một nam sinh lẻn vào phòng tr.ộm 3 laptop. Trong lúc đang tr.ộm thêm 2 laptop ở phòng khác thì bị phát hiện. Đối tượng là sinh viên năm 2, trường ĐH Bách Khoa tài sản là 150 triệu.

Ngày 10-10, Công an P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ thanh niên để lập hồ sơ xử lý về hành vi “tr.ộm cắp tài sản”. Chàng trai vàng trong làng tr.ộm cắp Trần Duy Quang, sinh năm 2000, ngụ Đứс Linh, Bình Thuận, hiện là sinh viên năm 2, trường ĐH Bách Khoa đã bị bắt khi đang tr.ộm máy tính ở tòa C2, ký túc xá khu B, khu đô thị ĐH Quốc Gia

Đối tượng trên đồ công an

Theo đó, Quang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và hiện đang sinh sống tại tòa nhà C3 trong ký túc xá khu B ĐHQG TP.HCM đóng trên địa bàn P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước đây, Quang từng leo tường vào kí túc xá khu BA1 tr.ộm điện thoại và bị bảo vệ tóm được. Nhưng bác không đá.nh, không ch.ửi, cũng không đem Quang đi nộp công an mà chỉ vỗ vai cậu nói một câu mà cậu nhớ mãi

– Sinh viên công nghệ máy tính, tương lai tươi sáng phía trước mà lại đi tr.ộm điện thoại. Cháu cứ ngẫm xem sống vậy có được hay không ?

Lời bác bảo vệ già khiến Quang suy nghĩ trăn trở mãi. Đúng, cậu không thể hạ thấp mình đi nhặt nhạnh những thứ tầm thường như vậy mãi để rồi bị cười chê khinh bỉ được.

Trần Duy Quang và tang vật thu giữ được.

Đã làm là phải lớn. Đêm qua, rạng sáng nay, Quang trèo tường như người nhện theo lối thoát hiểm của tầng hầm giữ xe tòa C2, khu B, leo vào các phòng 701, 702 và lấy tr.ộm 3 laptop. Chưa dừng lại ở đó, Quang tiếp tục vô các phòng 303, 302 tr.ộm 2 laptop khác thì bị 1 sinh viên còn thức trong phòng phát hiện, liền báo bảo vệ kiểm tra bắt được. Tổng tài sản lên tới 150 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp với ngành học Khoa Học Máy Tính.

Nói mà mà nam sinh đã thực hiện hành vi của mình

Khi sinh viên bức xúc vụ việc đăng lên các hội nhóm của ký túc xá để cảnh báo thì bị bảo vệ lên tận phòng bắt xóa bài, r.ip nick, buộc lòng các bạn phải gửi cho các page khác đăng bài. Hiện chưa biết vụ việc đã được báo công an chưa hay giải quyết nội bộ.

Nhận được tin báo của sinh viên, bảo vệ của tòa nhà đi kiểm tra và bắt giữ được Quang. Nam sinh này sau đó được bàn giao cho Công an P.Đông Hòa đưa về trụ sở để lầy lời khai.

Phòng kí túc sá

Tại đây, nam sinh này đã thưa nhận hành vi ph.ạm t.ội của mình, ngoài ra Quang còn khai nhận thêm một vụ tr.ộm khác, lấy được 4 chiếc laptop rồi đem bán lấy tiền tiêu xài. Qua khai báo Quang cần tiền để đưa người yêu đi chơi và mua sắm nhưng không có tiền nên gây ra vụ tr.ộm

Hiện Quang đang ở tại tòa C3 ký túc xá Khu B, được biết trước đây Quang cũng từng tr.ộm laptop ở tòa BA1. Quang hay thiệt, leo lên leo xuống cứ như người nhện á nhỉ, lần này thì đẹp mặt Quang rồi Quang nhé.

Các bạn sinh viên ở ký túc xá nên đóng cửa cẩn thận, nhất với các phòng sử dụng nhà vệ sinh chung. Bên cạnh đó sinh viên nên đi ngủ sớm tức là ngủ vào sáng sớm á để có gì canh tr.ộm được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here